Tân Phú Đông khảo sát và đánh giá tiềm năng Cồn Ngang, Cồn Vượt, xã Phú Tân

(THTG) Đoàn cán bộ lãnh đạo UBND huyện Tân Phú Đông do ông Bùi Thái Sơn – Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, cùng với đại diện các sở, ngành tỉnh Tiền Giang vừa tiến hành khảo sát, đánh giá thực trạng và tiềm năng phát triển của Cồn Ngang, Cồn Vượt, thuộc xã Phú Tân.

Khao sat con Tan Phu Dong 3Khao sat con Tan Phu Dong 1 Khao sat con Tan Phu Dong 2

Ảnh: Trung Đông

Cồn Vượt là vùng đất bãi bồi còn rất hoang sơ, nằm giữa hai nhánh sông cửa Tiểu và Cửa Đại, xa về hướng biển Đông. Cồn có chiều dài khoảng 10 km, ngang trên 3 km, nằm cách cù lao huyện Tân Phú Đông khoảng 12 km.

Cồn Ngang là khu đất bãi bồi có chiều dài 5,5 km, ngang 2,5 km, tổng diện tích 1.617 hecta. Phần đất nổi của Cồn Ngang khoảng 150 hecta đã được khai thác và trồng được các loại cây như phi lao, mắm… đã được UBND tỉnh Tiền Giang phê duyệt xây dựng thành khu du lịch sinh thái Cồn Ngang trong thời gian tới, với khu nghĩ dưỡng cao cấp và các khu vui chơi giải trí, mang tính đặc trưng khu vực ven biển.

Trên cơ sở kết quả khảo sát và đánh giá thực trạng, huyện Tân Phú Đông sẽ phối hợp với các sở ngành có liên quan, tham mưu đề xuất UBND tỉnh định hướng phát triển Cồn Nang và Cồn Vượt, xã Phú Tân trong thời gian tới.

 Hữu Dư