Tầm soát SARS-CoV-2 định kỳ cho nhân viên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19

(THTG) Chiều ngày 02-8, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang tổ chức xét nghiệm tầm soát SARS CoV-2 cho toàn thể cán bộ, nhân viên tuyến đầu phòng chống dịch của đơn vị bằng phương pháp xét nghiệm Realtime RT-PCR hình thức mẫu gộp.

lm 2

lm 4

Lấy mẫu xét nghiệm SRRS-CoV-2 tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tiền Giang

Do đặc thù của công việc, đa số cán bộ, nhân viên và người lao động Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang phải tiếp xúc trong môi trường có nguy cơ phơi nhiễm với SARS-CoV-2, vì vậy việc xét nghiệm định kỳ hàng tuần, nhằm tầm soát và phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là vô cùng quan trọng, hạn chế thấp nhất khả năng lây lan ra cộng đồng khi làm nhiệm vụ.

Kết quả, toàn bộ cán bộ, nhân viên và người lao động Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang đều âm tính với SARS-CoV-2. Các cán bộ, nhân viên rất phấn khởi khi được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát virut SARS-CoV-2 phòng Covid-19, để yên tâm hơn khi thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 bất kể ngày đêm rất khẩn trương, nỗ lực trong việc triển khai kịp thời truy vết chuỗi lây nhiễm, lấy mẫu, xét nghiệm, vận chuyển mẫu đến các đơn vị thực hiện xét nghiệm v.v…

 Thanh Hoàng  – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang