- Trong ngày 21/9, Tiền Giang có thêm 105 F0 mới, nâng tổng số F0 cộng dồn trên địa bàn tỉnh đến nay là 13.375. - Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 63/175 chợ và 7/79 cửa hàng Bách hóa xanh, 11 cửa hàng bán lả của các HTX tạm dừng nhưng nguồn cung hàng hóa tại các chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn tỉnh đang rất dồi dào, đảm bảo phục vụ người dân. - Từ khi phát hiện dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đến nay, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã vận động hỗ trợ, tiêu thụ hơn 450 tấn rau, củ, quả và trái cây,…, cho người dân vùng dịch - Chính phủ Italy thông báo quyết định viện trợ bổ sung 796.000 liều vaccine AstraZeneca cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX nhằm hỗ trợ Việt Nam ứng phó với đại dịch COVID-19. - Công ty TNHH Rau củ quả Minh Long, TP Mỹ Tho đã trao tặng 100 phần quà, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng cho 2 địa phương xã Đạo Thạnh và phường 10, TP Mỹ Tho. - Trường ĐH Tiền Giang vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp năm 2021 – 2022 cho 20 ngành đào tạo đại học và 1 ngành đào tạo hệ cao đẳng, số điểm giao động từ 15 – 20 điểm

Taliban chỉ trích Mỹ trả thù, Tổng thống Biden đáp “còn đánh tiếp”

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 28-8 cảnh báo một cuộc tấn công khủng bố khác “rất có thể” xảy ra ở thủ đô Kabul – Afghanistan trong 24-36 giờ tới.

Ông chủ Nhà Trắng còn nhấn mạnh đợt không kích đáp trả của Mỹ tiêu diệt 2 phần tử thuộc tổ chức Nhà Nước Hồi giáo (IS) tự xưng không phải là đợt cuối cùng.

Trước đợt không kích diễn ra vào tối 27-8 nêu trên, Tổng thống Biden cho biết ông đã gặp gỡ nhóm cố vấn an ninh quốc gia.

“Tôi đã nói rằng chúng tôi sẽ truy lùng tổ chức đứng sau cuộc tấn công nhằm vào binh sĩ Mỹ và dân thường vô tội ở Kabul. Chúng tôi đã làm. Đợt không kích này không phải là đợt cuối cùng. Chúng tôi sẽ tiếp tục truy lùng mọi đối tượng liên quan đến cuộc tấn công tàn bạo này và buộc chúng trả giá. Bất cứ ai tìm cách hãm hại Mỹ hoặc tấn công binh sĩ Mỹ, chúng tôi sẽ trả đũa” – ông chủ Nhà Trắng nhấn mạnh.

Taliban chỉ trích Mỹ trả thù, Tổng thống Biden đáp “còn đánh tiếp” - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố đợt không kích đáp trả của Mỹ vào tối 27-8 không phải là đợt cuối cùng. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, người phát ngôn phong trào Taliban Zabihullah Mujahid chỉ trích đợt không kích của Mỹ là “một cuộc tấn công nhằm vào lãnh thổ Afghanistan” và lẽ ra Mỹ nên thông báo Taliban trước khi thực hiện. Cũng theo ông Mujahid, Taliban sẽ kiểm soát hoàn toàn sân bay Kabul sau khi binh sĩ Mỹ rời đi.

Cùng ngày, người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby thông báo binh sĩ Mỹ đã bắt đầu rút khỏi sân bay Kabul giữa lúc chiến dịch sơ tán bước vào giai đoạn cuối cùng.

Ông Kirby tiết lộ thông tin trên sau khi một quan chức của Mỹ chia sẻ với Reuters rằng còn chưa đến 4.000 binh sĩ Mỹ tại sân bay Kabul.

Về đợt không kích đáp trả nêu trên, ông Kirby cho biết 2 phần tử IS bị tiêu diệt là 2 đối tượng cấp cao phụ trách hoạt động lên kế hoạch và điều phối tấn công.

Taliban chỉ trích Mỹ trả thù, Tổng thống Biden đáp “còn đánh tiếp” - Ảnh 2.

Binh sĩ Mỹ hỗ trợ chiến dịch sơ tán tại sân bay Kabul. Ảnh: Reuters

Đợt không kích đáp trả của Mỹ diễn ra 1 ngày sau vụ đánh bom kép nhằm vào sân bay Kabul khiến 13 binh sĩ Mỹ và 170 dân thường Afghanistan thiệt mạng. ISIS-K, một nhánh của IS, đã nhận trách nhiệm vụ tấn công đẫm máu này.

Cũng trong ngày 28-8, Lầu Năm Góc cho biết 6.800 người đã được sơ tán khỏi Afghanistan trong 24 giờ qua, nâng tổng số công dân Mỹ và đồng minh Afghanistan được di tản khỏi quốc gia này lên hơn 117.000 người.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*