Tai nạn trên đường về nhà, 44 học sinh thiệt mạng

       Ít nhất 44 nam sinh đã thiệt mạng và nhiều em khác bị thương sau vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Bangladesh. Các em nhỏ đang trên đường trở về nhà sau một chuyến du đấu bóng đá thì gặp nạn.

Các thợ lặn nỗ lực tìm kiếm những thi thể sau vụ tai nạn.

Các thợ lặn nỗ lực tìm kiếm những thi thể sau vụ tai nạn.

Vụ tai nạn xảy ra hôm qua (11.7) khi chiếc xe ô tô chở các em nhỏ mất lái trên đường quốc lộ và lao thẳng vào một con kênh thuộc quận phía đông nam Chittagong, cách thủ đô Dhaka của Bangladesh 250 km.

Các nam sinh đều thuộc độ tuổi từ 10 đến 13, đến từ một hạt ngoại ô của Chittagong. Các em đang trên đường trở về nhà sau chuyến du đấu bóng đá.

“Chúng tôi đã xác định được 44 người thiệt mạng. Con số thương vong sẽ còn tiếp tục tăng”, Faiz Ahmed, Phó cao ủy quận Chittagong nói với hãng tin CNN.

Theo lời phát biểu của ông Ahmed, chiếc xe gặp nạn chở 70 học sinh của trường cấp 2 Abu Tarab và trường Anjuman Nessa. Theo lời kể của các nhân chứng, các em nhỏ của trường Abu Tarab đang hát hò và nhảy múa trên xe ô tô để ăn mừng chiến thắng 2-0 thì tai nạn xảy ra.

Cảnh sát trưởng Iftekher cho biết, các thợ lặn của Hải quân Bangladesh vẫn tiếp tục nỗ lực tìm kiếm cho tới tối qua (11.7). Họ đã tìm thấy 27 thi thể. 5 người khác sau khi được đưa vào bệnh viện cũng đã thiệt mạng.

Người dân làng xung quanh hiện trường cũng đưa lên được 12 thi thể khác từ kênh đào sâu gần 2 mét. Không chỉ vậy, ít nhất 15 học sinh khác được xác nhận đang trong tình trạng nguy kịch.

“Chưa từng có chuyện nào xảy ra như thế này khi mà có quá nhiều đứa trẻ cùng chết một lúc như thế. Hầu như bạn có thể nghe được những tiếng gào khóc vang lên từ tất cả các ngôi nhà”, một phóng viên của CNN có mặt tại đây mô tả.

Tổng thống Zillur Rahman và Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina cũng gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các em nhỏ.

Tai nạn giao thông vẫn thường xảy ra khá phổ biến ở Bangladesh.