- Thu ngân sách nhà nước 5 tháng đạt trên 48% dự toán. - Giá mít ở Tiền Giang giảm, loại 1 giá dưới 11.000 đồng/kg; loại 2 giá từ 7.000 - 8.000 đồng/kg, loại 3 từ 3.000 - 5.000 đồng/kg. - Bắt quả tang tàu sắt đang khai thác cát trái phép ại sông Tiền thuộc thủy phận xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè. - Trong 6 tháng, cả nước phát hiện, khởi tố hơn 13.000 vụ án liên quan đến ma túy, với trên 20.000 đối tượng. - Chính thức chuyển bệnh COVID-19 chuyển từ nhóm A sang nhóm B. - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thi hành kỷ luật một số cán bộ tỉnh Đồng Nai. - Khoảng 1,8 triệu trẻ em Việt Nam dưới 5 tuổi bị thấp còi, trong đó 230.000 bé suy dinh dưỡng cấp tính, 90% không được chẩn đoán, điều trị. - Hơn 4.000 chủ hộ kinh doanh bị thu BHXH trái luật, nhiều người đóng gần 20 năm. - Mất điện đột ngột lúc nắng nóng, 1 trang trại tại Nghệ An thiệt hại gần 1.000 con gà... - Ba tỉnh Đồng Tháp, An Giang và Vĩnh Long cố gắng cân đối nguồn cát cho cao tốc Cần Thơ – Cà Mau đúng tiến độ 35% trong năm 2023.

Tai nạn kinh hoàng ở Philippines, ít nhất 31 người thiệt mạng

 Nhiều người đã nhảy khỏi chiếc phà trong cơn hoảng loạn khi ngọn lửa bốc cao và được cứu bởi lực lượng bảo vệ bờ biển, hải quân, ngư dân địa phương cùng một chiếc phà khác ở gần đó.

 Một vụ cháy phà xảy ra ở ngoài khơi phía Nam Philippines vào gần nửa đêm ngày 29-3. Chiếc phà mang tên MV Lady Mary Joy 3 này chở khoảng 250 hành khách và thủy thủ đoàn khi gặp nạn.

Theo AP, ít nhất 31 người thiệt mạng do ngọn lửa hoặc do chết đuối. Ngoài ra, ít nhất 7 người  mất tích sau vụ cháy phà.

Ông Jim Hataman, tỉnh trưởng của Basilan, cho biết chiếc phà đang trên đường từ TP Zamboanga đến thị trấn Jolo ở tỉnh Sulu thì bốc cháy ngay ngoài khơi.

Tai nạn kinh hoàng ở Philippines, ít nhất 31 người thiệt mạng  - Ảnh 1.

Ngọn lửa đỏ rực chiếc phà khi đang được tàu của Lục lượng Bảo vệ bờ biển của Philippines cứu hỏa – Ảnh: LỰC LƯỢNG BẢO VỆ BỜ BIỂN PHILIPPINES

Nhiều người đã nhảy khỏi chiếc phà trong cơn hoảng loạn khi ngọn lửa bốc cao. Họ được cứu bởi lực lượng bảo vệ bờ biển, hải quân, ngư dân địa phương cùng một chiếc phà khác ở gần đó.

Trong danh sách nạn nhân thiệt mạng có 18 người được nhân viên bảo vệ bờ biển phát hiện thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn trên chiếc phà sau khi nó được kéo đến bờ biển tỉnh Basilan.

Ít nhất 23 hành khách bị thương và được đưa đến bệnh viện. Ông Hataman cũng cho hay vụ cháy xảy ra khi nhiều người còn đang ngủ.

Tai nạn kinh hoàng ở Philippines, ít nhất 31 người thiệt mạng  - Ảnh 2.

Nhiều cơ quan chức năng túc trực bên bờ biển trong khi nhiều người nỗ lực khống chế ngọn lửa từ vụ cháy phà – Ảnh: LỰC LƯỢNG BẢO VỆ BỜ BIỂN PHILIPPINES

Theo Reuters, nhà chức trách vẫn chưa xác định được nguyên nhân bùng phát vụ cháy phà. Vẫn có những con số mâu thuẫn về số người trên phà nhưng phà này không chở quá tải.

Lính cứu hỏa đã kiểm soát được ngọn lửa vào đầu ngày 30-3 nhưng công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn đang được tiếp tục.

Tai nạn trên biển thường xuyên xảy ra ở Philippines bởi một số nguyên nhân như thời tiết xấu, tàu thuyền được bảo dưỡng kém, chở quá tải và việc không tuân thủ các quy định an toàn.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*