Tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trong trên Quốc lộ 1

(THTG) Vào khoảng 1 giờ sáng ngày 16/1, trên quốc lộ 1, đoạn ngang qua ấp Trung A, xã Nhị Bình, huyện Châu Thành đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

1

Xe container biển số kiểm soát 51C 462.51 chở mỡ cá do tài xế Phạm Phú Nam, sinh năm 1981 ngụ xã Tân Thanh, huyện Thới Lai, Thành phố Cần Thơ đang điều khiển hướng từ Mỹ Thuận về Trung Lương, khi đến km1980+800 thì bất ngờ đâm thẳng vào lề làm sập phần nhà tạm phía trước của ông Nguyễn Văn Hồng, lúc này có anh Nguyễn Văn Cường là con trai ông Hồng cùng vợ và con trai đang ngủ để giữ xe ba gác và xe nước mía làm chị Nguyễn Thị Hồng Ngân 30 tuổi và cháu Nguyễn Anh Khôi 5 tuổi tử vong tại chỗ, anh Cường bị thương nặng. Chiếc xe chỉ dừng lại khi đâm vào cây xoài và cột điện. Khi xảy ra tai nạn, tài xế và phụ xế đã bỏ chạy để mặc nạn nhân bị kẹt dưới gầm xe nhiều giờ, phải đến khi lực lượng cứu hộ đến mới đem được xác nạn nhân và người bị thương ra được khỏi hiện trường.

2

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt phong tỏa hiện trường để khắc phục sự cố, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Tiền Giang đã đến hiện trường thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình và chỉ đạo lực lượng chức năng và chính quyền địa phương nhanh chóng khắc phục sự cố, dọn dẹp hiện trường và tổ chức hậu sự, sửa chữa nhà cho gia đình nạn nhân. Đến khoảng 11giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng cứu hộ mới đưa được chiếc xe gây tai nạn ra khỏi hiện trường.

Công an huyện Châu Thành đã tạm giữ tài xế và phụ xế để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Khánh Hồng