Tà áo dài Việt Nam tung bay tại Hoàng Thành Thăng Long

 Những bộ sưu tập áo dài duyên dáng đầy mầu sắc đậm chất Hà Nội trong đêm khai mạc Festival Áo dài Hà Nội tại Hoàng thành Thăng Long đã để lại những dấu ấn khó phai trong lòng khán giả.

Tối 16-10, không gian tại Hoàng thành Thăng Long với những nét trầm mặc uy nghi cổ kính đã được thắp sáng lung linh cùng những màn trình diễn áo dài ấn tượng.

Festival Áo dài Hà Nội là một hoạt động thiết thực về phát triển du lịch của Thủ đô, góp phần quảng bá hình ảnh – văn hóa, thu hút khách du lịch tới Thủ đô. Đây cũng là hoạt động góp phần bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Tại đêm khai mạc, có sự góp mặt của hơn 300 người mẫu, trong đó có 25 người là nghệ sĩ gạo cội của làng sân khấu – điện ảnh và một số là đoàn ngoại giao tại Việt Nam.

Những người mẫu đặc biệt nhất, đó là những cụ già, trẻ em ở mọi lứa tuổi, người khuyết tật, những nghệ sĩ đã tạo ra dấu ấn đặc biệt như NSND Trà Giang, NSND Ngọc Lan, NSND Lan Hương… cùng các nữ đại sứ, phó đại sứ, phu nhân đại sứ của một số nước tại Việt Nam.

Ngài Boivineau, nguyên Tổng Lãnh sự Pháp tại TP Hồ Chí Minh cùng phu nhân trình diễn bộ sưu tập áo dài của NTK Hiền Đặng.

Bộ sưu tập của NTK Nhi Hoàng với sự hỗ trợ của vợ chồng NSND Lan Hương và NSƯT Đỗ Kỷ.

Bộ sưu tập “Tinh khôi Hà Nội” của NTK Thanh Thúy đặc trưng với những tà áo dài trắng và quần lụa mầu tươi sáng sử dụng họa tiết hình hoa kết hợp với hình ảnh những nét kiến trúc cổ kính đặc trưng Hà Nội.

Nghệ nhân Mai Thị Hợp – Dệt A Lưới (Thừa Thiên – Huế) tái hiện lại các công đoạn dệt ngay trên sân khấu trong bộ sưu tập của NTK Vũ Việt Hà.

Ca sĩ Thùy Chi với ca khúc “Hà Nội trong tôi” cùng với phần trình diễn bộ sưu tập của NTK Viết Bảo.

Cụ bà Nguyễn Thị Sính – phu nhân của cố họa sĩ Bùi Xuân Phái và NSND Trà Giang trình diễn với tà áo dài của NTK Minh Hạnh.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tặng hoa chúc mừng các nhà thiết kế, người mẫu, nghệ sĩ sau lễ khai mạc đầy ấn tượng.

Nhân Dân điện tử