Sốt xuất huyết gia tăng ở huyện Cai Lậy

(THTG) Theo Trung tâm Y tế huyện Cai Lậy, từ đầu năm đến nay, toàn huyện có 79 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 21 ca so với tuần trước, và tăng rất cao so với cùng kỳ năm 2022. Số liệu này cho thấy tình hình bệnh sốt xuất huyết đang gia tăng đột biến ở huyện Cai Lậy.

vlcsnap-2023-02-20-15h38m20s144.png

Cũng theo Trung tâm Y tế huyện Cai Lậy, toàn huyện đã ghi nhận 13 ổ dịch sốt xuất huyết. Trong đó có: 9/16 xã có ổ dịch sốt xuất huyết. Riêng các xã Phú An, Tân Phong mỗi xã có 2 ổ dịch…. Xã có số ca mắc cao là Phú An với 12 ca, Mỹ Thành Bắc, Mỹ Thành Nam 10 ca…Các xã còn lại đều có ca mắc SXH.

Theo các nhà chuyên môn, nguyên nhân số ca sốt xuất huyết tăng cao đột trên địa bàn là do có các đợt mưa bất thường, làm gia tăng véc tơ truyền bệnh, muỗi vằn có nơi sinh sản. Nhiều hộ dân canh tác cây sầu riêng có phủ nilông để xử lý nghịch mùa, khi mưa có những hố nước động… là nơi để muỗi vằn thuận lợi đẻ trứng và sinh sản phát sinh lăng quăng….Mặt khác, ý thức phòng bệnh của người dân còn chủ quan.

Trước diễn biến số ca sốt xuất huyết tăng đột biến, các địa phương cũng đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp để giám sát ổ dịch, ngăn chặn sự lây lan của dịch. Đẩy mạnh công tác truyền thông các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết tại cơ sở.

Tin và ảnh: Thanh Hoàng CDC