Sông Lam Nghệ An: Bắt xong cá rô, vồ luôn săn sắt

       Sông Lam Nghệ An đã lên ngôi V.League ở Vinh. Và người ta tin rằng, với cảm hứng đang có, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ lại rinh nốt cúp Quốc gia.

SLNA vừa vô địch V-League 2011.

Có một câu chuyện chưa quên

Người ta tự hỏi rằng tại sao Hữu Thắng lại tung ra một đội hình hầu hết đều là dự bị để thi đấu với Hoàng Anh Gia Lai ở trận bán kết tại Vinh. Thậm chí, SLNA còn cất luôn những ngoại binh. Ngay cả Nguyễn Hoàng Helio, chốt chặn cuối cùng trong hệ thống phòng thủ cũng được cho nghỉ không một chút đắn đo.

Lý giải cho những băn khoăn này, người của SLNA cho rằng sở dĩ phải tung ra một đội hình như vậy, bởi những “kép chính” phải làm “của để dành” cho mặt trận V.League. Đó là điều hoàn toàn hợp lý, và cũng không ai dám nói ngược nói xuôi chuyện SLNA buông hay không buông Cúp Quốc gia. Vậy nên, nếu phải trách ai thì đó chính là HAGL đã không biết phất khi cờ đã nằm trong tay.

Các cầu thủ xứ Nghệ cũng bất ngờ với kiểu chiến thắng mà họ không mất quá nhiều mồ hôi. Nó cũng bất ngờ như món quà từ trên trời rơi xuống mà Tuấn Mạnh đã tặng cho những đồng nghiệp Hồng Việt phía bên kia vạch vôi. Cũng vì vậy, đã có những ánh mắt hồ nghi là liệu rằng, SLNA có chơi trò “bỏ con săn sắt, bắt con cá rô”, hay chỉ muốn “bắt con cá rô” không thôi!?

Xứ Nghệ trọn niềm tin

Thực tế, nếu phải làm những phép tính, chuyện SLNA hoàn thành cú đúp ở mùa bóng này không phải không có cơ sở. Thứ nhất, nếu đặt lên bàn cân thì ưu thế lực lượng đang nghiêng về SLNA chứ không phải là N.SG. Chính các cầu thủ của N.SG cũng thừa nhận rằng, dù có thiên thời, địa lợi và dù khát khao có một danh hiệu đầu tiên, nhưng họ đang kém cơ SLNA.

Và điều cuối cùng, SLNA đang có được sức mạnh tinh thần từ nhờ được sự ủng hộ của hết mình của hàng triệu CĐV xứ Nghệ. Hẳn rằng, thầy trò HLV Hữu Thắng cũng không rơi vào cái cảnh “nửa chừng xuân”, không muốn những điệu nhạc đang vui của của NHM Nghệ An bị lỗi nhịp.

Sau chức vô địch V.League, chỉ cần 1 bước chân nữa là thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ chạm tay vào chiếc Cúp Quốc gia. Chưa bao giờ bóng đá xứ Nghệ lại giàu lòng tự tin đến thế. Dẫu biết, trong bóng đá mọi con tính đều có thể sai, thế nhưng với SLNA bây giờ, sai số đấy là rất nhỏ. Thế nên, chắc chắn SLNA chẳng bỏ lỡ cơ hội “hoa thơm đánh cả cụm”.