“Sơn Tinh- Thủy Tinh”- món quà đặc biệt dành tặng thiếu nhi nhân dịp 1/6

Tiếp nối thành công của những năm trước, Đoàn kịch 1 – Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng vở diễn “Sơn Tinh- Thủy Tinh” để tặng các em thiếu nhi nhân dịp 1/6.

 Cảnh trong vở diễn (Ảnh: BTC cung cấp)

Sau nhiều năm rất thành công với các vở diễn dành cho trẻ em trong dịp Tết thiếu nhi 1/6,với mục đích mang lại sự vui thích cho các em thiếu nhi mọi lứa tuổi, Đoàn kịch 1 đã xây dựng nhiều vở diễn phóng tác từ các câu chuyện cổ tích và truyền thuyết trong kho tàng truyện cổ của Việt Nam có tên gọi “Cổ tích cười”, những vở diễn đã mang lại cho các em thiếu nhi một trí tưởng tượng phong phú, hồn nhiên, trong trẻo thông qua những bài học sâu sắc được chứa đựng trong các câu chuyện cổ tích của Việt Nam.

Lựa chọn và dàn dựng vở “Sơn Tinh- Thủy Tinh” lần này, Đoàn kịch 1 – Nhà hát Tuổi trẻ muốn mang đến một câu chuyện gần gũi với các em thiếu nhi.Câu chuyện lấy tình yêu của Thủy Tinh dành cho công chúa Mị Nương để giải thích về các hiện tượng của thiên nhiên.

Vở kịch được kết hợp giữa biểu diễn và dẫn chuyện dễ được khán giả nhí tiếp nhận, cùng dàn diễn viên trẻ, năng động, nhiệt huyết trong việc biểu diễn cho thiếu nhi, Đoàn kịch 1 – Nhà hát Tuổi trẻ đã xây dựng một bản biễn mới lạ và vô cùng hấp dẫn với những màn nhảy múa, đấu võ, những màn đấu trí thông minh hóm hỉnh của hai chàng Sơn Tinh và Thủy Tinh. Màn đấu trí được lồng ghép với những ca khúc quen thuộc dành cho thiếu nhi, mỗi một ca khúc được phụ họa bằng một màn múa sôi động hấp dẫn.

Ngoài ra,trong vở diễn sẽ có nhiều phần giao lưu và trao đổi với khán giả nhí, đây hứa hẹn là phần diễn được nhiều trẻ em đón đợi. Vở diễn “Sơn Tinh- Thủy Tinh” năm nay cũng được đánh dấu một phong cách dàn dựng mới mẻ của đạo diễn Bùi Như Lai, với thiết kế sâu khấu hoành tráng, những trái núi được sáng tạo để có thể chuyển động, phục trang đẹp và lối hóa trang ấn tượng nhằm gợi tả nhiều nhân vật sinh động, đặc biệt là Sơn Tinh và Thủy Tinh.

Vở diễn với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sỹ: Hương tươi, Duy dũng sĩ, Tâm nobi, Hạnh cù, Ninh già, Hoàng mập, Tú vịt, Trang điệu, Quang siêu nhân,Ánh khủng long, Thủy ú, Minh khổng lồ, Phương mi nhon, Toàn ngộ nghĩnh,Hạnh kều, Cúc đại đóa, Quân công chúa, Loan ốc, Hà mèo, Nga Tây, Tuấn ếch….

Nguồn ĐCSVN