Sôi nổi các hoạt động trưng bày hoa kiểng và sinh vật cảnh mừng Xuân Quý Mão

(THTG) Ngày 19-01, Ban Tổ chức Hội Xuân huyện Cai Lậy đã tổ chức Hội thi hoa kiểng mừng Xuân Quý Mão năm 2023.

Hội thi có 70 tác phẩm của nghệ nhân đến từ các Câu lạc bộ sinh vật cảnh, các xã, thị trấn tham gia. Các tác phẩm bonsai, cây cảnh dự thi hội tụ yếu tố về tính thẩm mỹ, độc đáo, mang đến cho người xem cái nhìn gần gũi với thiên nhiên, mang tính nghệ thuật cao.

Hội thi nhằm giới thiệu đến người tham quan, thưởng lãm những tác phẩm nghệ thuật bonsai, cây cảnh đặc sắc, tạo điều kiện để các nghệ nhân giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, phát triển phong trào sinh vật cảnh tại địa phương. Ban tổ chức trao 15 giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc tham gia hội thi.

Tại huyện Cái Bè, Hội Sinh vật cảnh huyện đã tổ chức hoạt động trưng bày sinh vật cảnh tại Khu di tích chiến thắng Cổ Cò (thuộc xã An Thái Đông).

vlcsnap-2023-01-19-15h27m21s273.png

vlcsnap-2023-01-19-15h27m46s842.png

vlcsnap-2023-01-19-15h27m57s920.png

Đa dạng cây kiểng, hoa các loại được trưng bày tại  Khu di tích chiến thắng Cổ Cò (huyện Cái Bè). 

Năm nay, ngoài những tác phẩm truyền thống như bonsai, kiểng cổ, mai vàng và các loại cây cảnh, Hội sinh vật cảnh huyện còn trưng bày nhiều loại hoa và chủng loại lan thích nghi ở vùng khí hậu nhiệt đới. Đây là những tác phẩm cây cảnh nghệ thuật đẹp, đặc sắc, có giá trị cao.

Trưng bày sinh vật cảnh mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão năm 2023 được diễn ra đến ngày 30 Tết. Đây là hoạt động thường niên của Hội Sinh vật cảnh huyện Cái Bè trong dịp Tết Nguyên đán, nhằm phục vụ nhân dân vui xuân thưởng ngoạn, đồng thời tạo điều kiện cho các nghệ nhân và người yêu thích sinh vật cảnh có dịp họp mặt, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong sáng tác, tạo hình các tác phẩm nghệ thuật hoa và cây cảnh.

 Quế Ngân – Hoàng Diễm