Sở Y tế Tiền Giang kỷ niệm 59 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

             (THTG) Chiều ngày 27/2, Sở Y tế Tiền Giang long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 59 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Ông Trần Thế Ngọc, Ủy viên ban chấp hành trung ương Đảng; ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành; cán bộ y tế qua các thời kỳ cùng đông đảo công chức, viên chức ngành Y tế tham dự.

1

Bí thư Tỉnh ủy Trần Thế Ngọc trao các danh hiệu cao quý do Chủ tịch nước phong tặng cho cán bộ, thầy thuốc ngành Y tế.

            Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã nghe thư Bác Hồ gửi hội nghị cán bộ y tế năm 1955 và cùng nhau ôn lại truyền thống 59 năm của ngành Y tế. Trong những năm qua, ngành Y tế các cấp trong tỉnh đã phấn đấu khắc phục mọi khó khăn, cùng phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể liên quan để thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Ngành Y tế đã chủ động, tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh. Các hoạt động giám sát, phát hiện và xử lý dịch bệnh kịp thời, nên đã khống chế không để lây lan trong cộng đồng. Trong đó, dịch tay chân miệng giảm trên 35%, sốt xuất hyết giảm 64% so với cùng kỳ năm trước. Công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, Dân số – Kế hoạch hóa gia đình được duy trì, giảm tỷ lệ sinh và tỷ lệ tăng dân số tự nhiên đạt yêu cầu.

            Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Thanh Đức- Phó chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả và thành tích đạt được của ngành Y tế tỉnh nhà, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, ngành Y tế cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm: thực hiện tốt công tác dự phòng, các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế; phòng, chống và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh truyền nhiễm; nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh, nâng cao trình độ chuyên môn của thầy thuốc; nâng cao y đức của cán bộ y tế, gằn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

            Dịp này, có 5 tập thể được nhận Huân chương lao động của Chủ tịch Nước tặng, 13 cá nhân được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 27 cá nhân được nhận kỷ niệm chương của Bộ Y tế và 10 tập thể được nhận cờ thi đua xuất của UBND tỉnh vì đã có thành tích đóng góp trong công tác bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Hồng Tuyến