Sở Y tế Tiền Giang kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm

(THTG) Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) của Sở Y tế Tiền Giang do Bác sỹ CKII Trần Thanh Thảo – Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn vừa tổ chức kiểm tra đột xuất về VSATTP tại Công ty Cổ phần May Sông Tiền, tỉnh Tiền Giang.

Tại Công ty Cổ phần May Sông Tiền, mỗi ngày có hơn 1.000 công nhân làm việc. Hiện Công ty tự tổ chức thực hiện, có bếp ăn tập thể, cung cấp suất ăn cho công nhân, với giá trên 15.000 đồng/suất.

vlcsnap-2017-12-02-09h09m20s339 vlcsnap-2017-12-02-09h10m15s180

Đoàn đã kiểm tra bếp ăn của Công ty Cổ phần May Sông Tiền.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra về VSATTP như: Các quy định về ATVSTP, Giấp phép kinh doanh và các hồ sơ có liên quan. Khu sơ chế, khu gia công, khu chế biến, khu để thức ăn… Ngoài ra, đoàn đã tiến hành lấy mẫu thực hiện 2 test nhanh mẫu dầu mỡ, tinh bột và 2 test hàn the trên mẫu đậu hủ, sườn nem chay, kết quả điều âm tính.

Theo đánh giá của đoàn kiểm tra, bếp ăn Công ty Cổ phần May Sông Tiền có đủ dụng cụ chế biến, chứa đựng thực phẩm làm bằng vật liệu an toàn và thực hiện lưu mẫu đầy đủ theo quy định, tại thời điểm kiểm tra chưa phát hiện các vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.

vlcsnap-2017-12-02-09h10m56s658

vlcsnap-2017-12-02-09h11m12s094

Đồng thời test nhanh các mẫu thức ăn và đều đạt kết quả âm tính. 

Qua kiểm tra, Bác sĩ Trần Thanh Thảo – Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang cho rằng: Việc giám sát, kiểm tra bếp ằn tập thể tại Công ty nhằm nắm bắt thực tế và chú trọng hơn nữa đối với công tác bảo đảm VSATTP để bảo vệ sức khỏe cho công nhân, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm tại mỗi bếp ăn tập thể. Đoàn yêu cầu Công ty duy trì vệ sinh khu vực sơ chế, chế biến, phòng ăn, kho lưu trử…Thường xuyên nhắc nhở nhân viên bếp ăn thực hành đúng các nguyên tắc đảm bảo ATTP; vệ sinh cá nhân và thực hành trong chế biến.

Bài và ảnh: Thanh Hoàng

Các bài viết cùng chuyên mục