Sở Y tế Tiền Giang kiểm tra đột xuất công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết

(THTG) Ngày 11-9, Bác sĩ CKII Trần Thanh Thảo – Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang làm trưởng đoàn và các thành viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang đã đến kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống sốt xuất huyết tại xã Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông.

 Kiem tra sot xuat huyet Go Cong Dong

Đoàn làm việc với UBND xã Kiểng Phước.

Kết quả kiểm tra cho thấy, tình hình sốt xuất huyết (SXH) của huyện Gò Công Đông diễn biến rất phức tạp, đến ngày 08-9 có 211 ca bệnh, tăng 3 lần so với cùng kỳ năm 2018, xảy ra 29 ổ dịch. Riêng xã Kiểng Phước, đến ngày 26/8 có 8 ổ dịch và 52 ca bệnh.

Bác sĩ CKII Trần Thanh Thảo – Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang ghi nhận tình hình phòng chống SXH của huyện và xã Kiểng Phước, đồng thời nêu rõ những nguyên nhân tồn tại trong thời gian qua để dịch bùng phát. Sở Y tế Tiền Giang đề nghị Ban Chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân xã phân công các thành viên phụ trách từng địa bàn ấp, tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động diệt lăng quăng tại hộ gia đình. Ngoài ra, cần rà soát lại các xóm, ấp có nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết để lên kế hoạch diệt lăng quăng, phun thuốc diện rộng…

Kiem tra sot xuat huyet Go Cong Dong 1

Kiểm tra thực địa SXH tai hộ gia đình.

Sau đó, Đoàn đã tiến hành đi kiểm tra thực địa các hộ dân của xã và vận động người dân diệt muỗi, diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết. Kết quả, chỉ số dụng cụ chứa nước có lăng quăng là 140, cao gấp 7 lần mức quy định của Bộ Y tế cho thấy vẫn còn nguy cơ bùng phát dịch SXH tại địa phương.

Thanh Hoàng