Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Tiền Giang kiểm tra công tác quản lý Di tích ở huyện Tân Phước

(THTG) Ngày 23-08, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Tiền Giang đã tổ chức kiểm tra công tác quản lý các Di tích lịch sử – văn hóa được xếp hạng trên địa bàn huyện Tân Phước. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Sở có ông Phan Thanh Dũ – Phó chủ tịch UBND huyện.

vlcsnap-2023-08-24-10h34m03s773.png

vlcsnap-2023-08-24-10h33m29s315.png

Quang cảnh buổi làm việc của Sở VHTTDL tại huyện Tân Phước. 

Đoàn kiểm tra đã đi thực tế, khảo sát các di tích trên địa bàn xã Phú Mỹ và xã Hưng Thạnh. Huyện Tân Phước hiện có 9 Di tích lịch sử – văn hóa được xếp hạng. Trong đó, Di tích lịch sử cách mạng Bến đò Phú Mỹ được công nhận di tích cấp Quốc gia, 8 di tích còn lại được xếp hạng cấp tỉnh. Thời gian qua, huyện Tân Phước đã trùng tu, sửa chữa 4 di tích, với tổng kinh phí hơn 5,6 tỷ đồng từ ngân sách và nguồn xã hội hóa. Nhiều di tích duy trì các lễ hội truyền thống, là nơi sinh hoạt cộng đồng, điểm tham quan của du khách khi tìm hiểu lịch sử, văn hóa của vùng đất Tân Phước.

Ông Võ Văn Chiến – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Tiền Giang – Trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của địa phương về việc hỗ trợ chuyên môn, kinh phí để trùng tu, sửa chữa, nâng cấp các di tích. Bên cạnh việc đánh giá cao trách nhiệm của địa phương trong công tác quản lý di tích, đoàn cũng yêu cầu địa phương tiếp tục thực hiện tốt Luật, các văn bản quy phạm pháp luật và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác quản lý di tích, huy động nguồn lực xã hội hóa trong công tác trùng tu, tôn tạo di tích, phát huy giá trị các Di tích lịch sử – văn hóa gắn với quảng bá du lịch…

 Tin và ảnh: Thanh Lâm