Sở Tài chính và Cục Thuế Tiền Giang đạt số điểm cao nhất về cải cách hành chính năm 2020

(THTG) Ngày 04-03, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết chuyên đề thi đua “Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin” trong cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2020. Ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì hội nghị.

Tong ket TTHCTong ket TTHC 1

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Lê Thi

Thực hiện Kế hoạch UBND tỉnh Tiền Giang về phát động chuyên đề thi đua “Đẩy mạnh cải cách hành chính” trên địa bàn tỉnh năm 2020 và chuyên đề này đã được các cơ quan, đơn vị triển khai sâu rộng trong tất cả cơ quan hành chính nhà nước, từ cấp tỉnh đến cấp xã. Đặc biệt, để làm cơ sở căn cứ đánh giá và xét khen thưởng, UBND tỉnh đã ban hành quyết định về ban hành Chỉ số cải cách hành của các sở, ban ngành và UBND các huyện, thành phố, thị xã, trên địa bàn tỉnh. Qua kết quả thẩm định của Sở Nội vụ tỉnh Tiền Giang và các cơ quan đơn vị liên quan, Sở Tài chính, Cục Thuế tỉnh đạt số điểm cao nhất về Chỉ số cải cách hành chính năm 2020 của các sở, ban, ngành, ngành dọc trên địa bàn tỉnh. Huyện Chợ Gạo, Cái Bè là 2 huyện thuộc 2 Cụm 1 và 2 đạt điểm số cao nhất về chỉ số cải cách hành chính cấp huyện.

Trung-tam-hanh-chinh-cong-9-700x393

Giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm phục vụ hành chính công công tỉnh Tiền Giang

Riêng đối với chuyên đề thi đua “ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2020”, qua đánh giá kết quả xếp hạng của thường trực hội đồng thẩm định đối với 19 cơ quan cấp tỉnh, có 14 cơ quan đạt mức độ tốt, cơ quan mức độ khá, không có cơ quan, đơn vị xếp loại trung bình, yếu. 5/5 cơ quan ngành dọc đạt loại tốt, đạt tỷ lệ 100%. Đối với 11 đơn vị cấp huyện, có 9 đơn vị đạt mức độ tốt, 2 đơn vị đạt mức độ khá. 10/11 đơn vị cấp xã đạt mức độ tốt, 1 đơn vị đạt mức độ khá, cả 2 đơn vị cấp huyện, xã  không có đơn vị xếp loại trung bình, yếu.

Tong ket TTHC 2 Tong ket TTHC 4

Ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Lê Thi

Ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBDN tỉnh Tiền Giang biểu dương những kết quả đạt được của các cơ quan, đơn vị các cấp trong thực hiện chuyên đề thi đua “Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng CNTT trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2020” đồng thời cũng chỉ rõ những nguyên nhân, hạn chế, tồn tại trong công tác cải cách hành chính. Nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính và ứng dụng CNTT, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị các cơ quan nhà nước các cấp cần chủ động triển khai thực hiện tốt chuyên đề thi đua “Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng CNTT đã được UBND tỉnh đã ban hành trong năm 2021; Đề cao trách nhiệm của người đứng đầu; thường xuyên kiểm tra giám sát công tác giải quyết thủ tục hành chính của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp; chấn chỉnh việc thực văn hóa công sở ở cơ quan, đơn vị; tiếp tục rà soát các văn bản quy phạm pháp luật, thủ tục hành chính.

Dịp này 5 tập thể được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua, 41 tập thể được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có có thành tích xuất sắc trong thực hiện chuyên đề thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng CNTT trong cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2020. 10 tập thể và cá nhân được UBND tặng Bằng khen đạt giải trong Cuộc thi “Tìm hiểu chính quyền điện tử hướng đến chính quyền số tỉnh Tiền Giang năm 2019 – 2020”.

Trọng Hiếu