Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm nông sản

(THTG) Ngày 30/01, Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật, về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm trên địa bàn huyện Cái Bè nhân dịp Tết Nguyên đán 2018.

vlcsnap-2018-01-31-09h00m09s759

vlcsnap-2018-01-31-09h01m56s074

Đoàn kiểm tra tại HTX Xoài cát Hòa Lộc. Ảnh: Minh Trí

Đoàn đến kiểm tra đột xuất Hợp tác xã Xoài cát Hòa Lộc, xã Hòa Hưng và Doanh nghiệp tư nhân Duy Điệp, ấp Thống, xã Hòa Hưng chuyên sản xuất kinh doanh cá khô tẩm gia vị. Tại đây, Đoàn kiểm tra giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm; trang thiết bị, dụng cụ, quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản, vận chuyển; nguồn gốc nguyên liệu; phụ gia thực phẩm, hóa chất dùng cho chế biến thực phẩm; kiểm tra công bố tiêu chuẩn sản phẩm, công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm;…Nhìn chung, hai đơn vị này đều chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

vlcsnap-2018-01-31-09h02m32s358

vlcsnap-2018-01-31-09h03m39s443

vlcsnap-2018-01-31-09h05m10s446

Kiểm tra các hóa đơn, chứng từ và quy trình chế biến, đóng gói sản phẩm tại doanh nghiệp Duy Điệp. Ảnh: Minh Trí

Đợt kiểm tra này nhằm nâng cao ý thức, làm thay đổi hành vi trong việc sử dụng nguyên liệu, các chất phụ gia; đồng thời, tăng cường tuyên truyền về an toàn thực phẩm đến các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thủy sản, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng trong dịp tết Mậu Tuất 2018.

Kim Nữ

Các bài viết cùng chuyên mục