Sơ kết công tác phối hợp cung cấp chuỗi thực phẩm an toàn cho TP HCM

(THTG) Ngày 18/8, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị sơ kết công tác phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho TP. HCM giai đoạn 2015-2016 và ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2017-2020.

vlcsnap-2017-08-18-10h44m36s120

Quang cảnh buổi sơ kết. Ảnh: Việt Bình

Căn cứ vào Bản thỏa thuận giữa Sở NN và PTNT tỉnh Tiền Giang và Sở NN và PTNT TP HCM, tỉnh Tiền Giang đã xây dưng được 7 chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn cho thị trường TP HCM gồm: 4 chuỗi rau đạt tiêu chuẩn Việt GAP với quy mô 67 hộ sản xuất 30 ha rau, cung cấp 7 tấn rau các loại cho TP. HCM mỗi ngày, 2 chuỗi thịt gà an toàn là gà ta Gò Công, gà Đất Việt, 1 chuỗi trứng gà an toàn với năng lực cung cấp 130.000 quả mỗi ngày. Các sản phẩm tham gia chuỗi đều có dán logo, nhãn hiệu khi lưu thông trên thị trường nên tạo niềm tin cho người tiêu dùng, phần lớn cung cấp cho các nhà hàng, bếp ăn tập thể ở TP. HCM với giá cao hơn thị trường tự do từ 10 đến 15% và số lượng ổn định, không còn tình trạng rộ mùa rớt giá như sản xuất tự phát trước đây.

vlcsnap-2017-08-18-10h45m21s874

Ông Cao Văn Hóa – Q. GĐ Sở NN và PTNT tỉnh Tiền giang phát biểu. Ảnh: Việt Bình

      Sở NN và PTNT –TP. HCM đánh giá cao sự phối hợp này bởi qua đây giúp TP. HCM truy xuất được nguồn gốc sản phẩm rau, thịt, nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, có nguồn nguyên liệu lớn, ổn định. Trong thời gian tới, hai địa phương tiếp tục phát triển chuỗi này, với mục tiêu lớn nhất là tăng lợi nhuận cho người nông dân và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, thúc đẩy phát triển kinh tế.

Kim Nữ