Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang hướng dẫn thu chi trong hoạt động giáo dục

(THTG) Chiều ngày 13-9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Tiền Giang tổ chức Hội nghị hướng dẫn thực hiện Nghị quyết 01 về Quy định các khoản thu và mức thu, cơ chế quản lý thu chi các dịch vụ hỗ trợ hoạt động giáo dục, đào tạo đối với các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

ban-tru-1

Quang cảnh buổi Hội nghị. Ảnh: Bùi Phong.

Theo Sở GD-ĐT, năm học 2022 – 2023 là năm đầu tiên các trường áp dụng Nghị quyết số 01 của HĐND tỉnh. Việc quy định mức thu này dựa trên Nghị định 81 của Chính phủ về quy định cơ chế thu, quản lý học phí đối với các cơ sở giáo dục công lập và giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục đào tạo.

ban-tru-2

Ảnh: Bùi Phong.

Để thực hiện tốt Nghị quyết 01 và kịp thời tháo gỡ các khó khăn vướng mắc, Sở GD-ĐT tỉnh Tiền Giang đã có văn bản hướng dẫn các trường thực hiện tổ chức học bán trú. Theo đó, ngoài các khoản thu được quy định tại Nghị quyết 01, các trường vận động xã hội hóa giáo dục theo quy định của pháp luật để nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em, học sinh. Việc thu chi phải đảm bảo nguyên tắc tự nguyện, thu vừa đủ chi, mang tính chất phục vụ, không mang tính kinh doanh, công khai dân chủ. Các đơn vị giáo dục cần xác định số lượng nhân viên cấp dưỡng, nhân viên phục vụ bán trú một cách phù hợp từ phân công, công việc cho hợp lý; đảm bảo quyền lợi người lao động, chia sẻ khó khăn với phụ huynh và nhanh chóng triển khai sớm hoạt động bán trú ở các trường phổ thông, tạo thuận lợi cho phụ huynh an tâm công tác.

Thu Thủy

Tags: