Số ca nhiễm Omicron tại Indonesia tăng gấp đôi trong ngày đầu năm

Trong ngày đầu tiên của năm mới 2022, Indonesia xác nhận số ca nhiễm Omicron tại nước này đã tăng gấp đôi.

Bộ Y tế Indonesia cho biết, trong ngày đầu của năm mới 2022, nước này xác nhận phát hiện thêm 68 ca nhiễm biến thể Omicron, nâng tổng số ca từ 68 lên 136 ca. Trong số các ca nhiễm mới, có 11 trường hợp là công dân Indonesia và số còn lại là các du khách quốc tế, chủ yếu đến từ Saudi Arabia, Thổ Nhĩ Kỳ, Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất và Mỹ.

indo

Khách tới thăm vườn thú Ragunan trong ngày đầu năm. Ảnh: Tempo

Tại bệnh viện chuyên điều trị Covid-19 Wisma Atlet ở Thủ đô Jakarta, bước sang năm mới 2022, số bệnh nhân cũng đã lên đến 729 người, tăng thêm 74 người so với ngày cuối cùng của năm 2021.

Dựa trên dữ liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), người phát ngôn Bộ Y tế Indonesia, bà Siti Nadia Tarmidzi, cho rằng có khả năng gia tăng nhanh chóng các ca nhiễm biến thể Omicron tại Indonesia do tốc độ lây nhiễm của biến thể này cao hơn biến thể Delta. Tuy nhiên, các ca nhiễm Omicron có thể nhẹ hơn, dựa trên thực tế tỷ lệ bệnh nhân nhiễm Omicron phải nhập viện chăm sóc tích cực (ICU) ít hơn giai đoạn bùng phát biến thể Delta.

Bất chấp các ca nhiễm Omicron đang tăng nhanh chóng, trong dịp đầu năm mới, một số địa điểm tham quan, vui chơi ở Indonesia vẫn ghi nhận số lượng du khách đổ về đông. Tại Thủ đô Jakarta, vườn thú Ragunan lớn nhất Đông Nam Á đã đón hơn 17.000 lượt khách trong ngày 1/1. Người phát ngôn Bộ Y tế Indonesia cảnh báo người dân cần tiếp tục thận trọng, đặc biệt là tránh đi tới các nước có sự lây lan mạnh của biến thể Omicron.

Nguồn vov.vn