- Agribank Tiền Giang trao thưởng đột xuất cho lực lượng khám phá vụ án cướp ngân hang - Truy tố 2 cựu bộ trưởng Nguyễn Thanh Long và Chu Ngọc Anh trong vụ Việt Á. - Đề nghị công nhận nước mắm là di sản văn hóa của Việt Nam. - Nông dân vùng ĐBSCL đang vào thu hoạch rộ vụ ớt chính vụ với niềm vui trúng mùa, trúng giá, gía thu mua từ 30.000 – 35.000 đồng/kg. - Thị trường bánh Trung thu Tiền Giang giảm sút nhất 20 năm qua. - Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã nộp lại 8.600 tỉ, khắc phục toàn bộ hậu quả. - Xe giường nằm Thành Bưởi chạy quá tốc độ, vượt ẩu gây tai nạn chết 4 người. - Đã tiết kiệm được 500.000 tỉ đồng để chuẩn bị cải cách tiền lương. - Người dân TP HCM gửi hơn 11.100 tin phản ánh tiếng ồn. - Đề xuất hạ tiêu chuẩn giáo viên dạy lái xe ôtô....

Siêu bão Mawar nhăm nhe ập vào Philippines, Nhật Bản và Trung Quốc

Trang AccuWeather dự báo siêu bão Mawar có thể tăng cường sức mạnh và đổ bộ Philippines, Nhật Bản và (Đài Loan) Trung Quốc ngày 28-5.

  Theo các nhà dự báo của AccuWeather, siêu bão Mawar đã đổ bộ vào đảo Guam – Mỹ với sức gió hủy diệt và những trận mưa lớn vào đầu tuần này. Nó đang tiếp tục di chuyển về phía Tây qua Thái Bình Dương và dự kiến ảnh hưởng đến nhiều vùng đất hơn ở phía Tây Thái Bình Dương và Đông Á trong tuần tới.

Mawar đã tăng cường sức mạnh lên mức siêu bão, ngang cấp độ 5 của bão ở Đại Tây Dương khi di chuyển về phía Philippines. Siêu bão này có thể mạnh hơn nữa và dự kiến đổ bộ Philippines, Nhật Bản và Đài Loan (Trung Quốc) bắt đầu từ ngày 28-5 với lượng mưa lớn hơn và gió mạnh.

Siêu bão Mawar nhăm nhe ập vào Philippines, Nhật Bản và Trung Quốc - Ảnh 1.

Siêu bão Mawar nhăm nhe ập vào Philippines, Nhật Bản và Trung Quốc. Ảnh: AccuWeather

“Mawar được dự báo sẽ duy trì sức mạnh, thậm chí mạnh lên một chút, khi nó tiếp tục di chuyển về phía Tây qua biển Philippines vào cuối tuần này” – trưởng nhóm dự báo quốc tế của AccuWeather Jason Nicholls nói.

Tính đến tối 26-5, siêu bão Mawar có tâm bão cách đảo Guam vài trăm km về phía Tây – Tây Bắc, đạt cấp độ 5 trên thang đo Saffir – Simpson (sức gió lên tới hơn 252 km/giờ). Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết hiện Mawar duy trì sức gió khoảng 194 km/giờ.

Sau đó, Mawar có thể duy trì hoặc giảm nhẹ sức gió khi bắt đầu đổ bộ trở lại vào đất liền, dự kiến mang theo mưa lớn và gió mạnh đến phía Bắc đảo Luzon của Philippines từ tối 28-5 đến ngày 30-5 (giờ địa phương).

“Lượng mưa và sức gió của Mawar ở Philippines sẽ phụ thuộc vào việc siêu bão này tiếp cận gần đến đâu trước khi nó dự kiến chuyển hướng về phía Bắc tới quần đảo Ryukyu của Nhật Bản và phía Đông Đài Loan (Trung Quốc)” – AccuWeather cho biết thêm.

Nguồn NLĐ

Nhà chức trách Philippines đã yêu cầu đình chỉ các chuyến đi biển, đồng thời cảnh báo các thuyền nhỏ không đánh bắt ngoài khơi.

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*