Sau Tết, nông dân Cái Bè chuẩn bị thu hoạch lúa Đông Xuân

(THTG) Sau những ngày vui xuân đón tết, tranh thủ thời tiết nắng ấm, bà con nông dân huyện Cái Bè đã tập trung ra đồng, bắt tay vào việc chăm sóc lúa vụ Đông Xuân.

Still0223_00002 Still0223_00005

Hơn 14.000 hecta lúa Đông Xuân huyện Cái Bè chuẩn bị thu hoạch

Vụ lúa Đông Xuân năm nay, nông dân huyện Cái Bè xuống giống gần 17.000 hecta, trong đó có hơn 14.000 hecta đã trổ chin, chuẩn bị thu hoạch. Cơ cấu giống được bố trí giống chất lượng cao, có triển vọng, đáp ứng được nhu cầu xuất khẩu chiếm 70%, gồm Jasmine, Đài thơm 8, OM 5451 và một số giống khác.

Trước tết, để tránh dịch bệnh lây lan trên diện rộng, ngành nông nghiệp đã hướng dẫn cụ thể cho bà con nông dân triển khai các biện pháp chăm sóc lúa và phòng trừ dịch bệnh ngay từ khi mới phát sinh. Hiện tại, cây lúa sinh trưởng và phát triển rất tốt. Tuy nhiên, theo dự báo của ngành nông nghiệp, tình hình sâu bệnh sẽ phát sinh gây hại, trong đó chủ yếu là bệnh đạo ôn và rầy nâu sẽ diễn biến phức tạp. Trước tình hình đó, ngành nông nghiệp huyện khuyến cáo nông dân thường xuyên ra thăm đồng, quan tâm chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, để kịp thời phát hiện phòng ngừa hiệu quả, góp phần bảo vệ sản xuất, giúp nông dân có một vụ mùa bội thu.

Thành Danh