Sau 1 năm mờ nhạt, không bầu chọn Quả bóng vàng 2013

Ban tổ chức Quả bóng vàng Việt Nam quyết định tạm thời không tổ chức bình chọn danh sách cầu thủ xuất sắc nhất năm 2013 sau khi bóng đá nước nhà có một năm thi đấu mờ nhạt.

Kết thúc năm thi đấu 2013, bóng đá Việt Nam có quá nhiều thất bại từ tầm câu lạc bộ đến đội tuyển. Ở tầm câu lạc bộ, Sài Gòn XT bỏ giải khi V-League chỉ còn 3 vòng đấu sau khi không phục quyết định kỷ luật của ban tổ chức giải. Đến đầu mùa 2014, K.Kiên Giang cũng rút lui sau khi không đủ kinh phí dự giải. Còn vừa qua, V.Ninh Bình cũng xin rút lui sau sự cố 9 cầu thủ tham gia dàn xếp tỉ số tại AFC Cup 2014.

Còn ở tầm đội tuyển, thầy trò Hoàng Văn Phúc thất bại thảm hại tại SEA Games 27 và vòng loại Asian Cup 2015. Chỉ duy nhất đội U19 Việt Nam thi đấu ấn tượng vòng loại U19 châu Á, song rất khó để Quốc Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… nhận danh hiệu cao quý Quả bóng vàng Việt Nam.

 1

Ban tổ chức Quả bóng vàng Việt Nam quyết định tạm hủy trao giải năm 2013 sau khi lễ tổ chức gala năm ngoái bị xem là thiếu chuyên nghiệp nhất trong nhiều năm

Nhìn lại danh sách cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam năm 2013, Quả bóng vàng Việt Nam 2012 Quốc Anh cũng không thi đấu ấn tượng. Đa phần các cầu thủ nội đều thi đấu nhạt nhòa khi lên tuyển. Còn màn trình diễn ở câu lạc bộ cũng không có quá nhiều sự lựa chọn cho báo giới và giới chuyên môn.

Chỉ duy nhất tiền đạo Lê Công Vinh ghi dấu ấn lớn với 14 bàn thắng cho Sông Lam Nghệ An rồi s Nhật Bản thi đấu cho Consadole Sapporo. Đầu mùa 2014, cầu thủ họ Lê đạt cột mốc 100 bàn thắng tại V-League 2014 và là ứng viên duy nhất cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2013. Ở cấp tuyển quốc gia, Công Vinh vừa được chọn vào đội hình các ngôi sao Đông Nam Á dự trận giao hữu Indonesia để quyên góp tiền ủng hộ sau siêu bão Haiyan.

Nhiều ý kiến cho rằng đây là quyết định sáng suốt của ban tổ chức, sau khi lễ bầu chọn Quả bóng vàng 2012 từng nhận nhiều sự chê trách. Quyết định dũng cảm hủy bỏ giải thưởng năm 2013 để tập trung tổ chức sớm và tốt Quả bóng vàng 2014 là cách để lấy lại uy tín cho giải thưởng trong một năm bóng đá Việt Nam thi đấu quá thất vọng.

Nguồn Vnmedia