Sạt lở tuyến đê bao ấp Long Quới, xã Ngũ Hiệp

(THTG) Hiện nay, tuyến đê bao cặp sông Năm Thôn thuộc khu vực tổ 7, ấp Long Quới (xã Ngũ Hiệp) đang bị sạt lở nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc lưu thông và sản xuất nông nghiệp của người dân khi mưa bão, triều cường.

vlcsnap-2021-09-29-16h21m25s818.png

vlcsnap-2021-09-29-16h22m14s021.png

Đoạn sạt lở nghiêm trọng, ảnh hưởng đến người dân tại tuyến đê bao cặp sông Năm Thôn ấp Long Quới , xã Ngũ Hiệp. Ảnh: Quế Ngân

Đoạn sạt lở có chiều dài 140 mét, lấn sâu gần 2 mét vào chân đê và mặt đường dân sinh. Tuyến đê bảo vệ khoảng 120 hecta vườn cây ăn trái và phục vụ việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa của 60 hộ dân trong khu vực. Với tình trạng sạt lở như hiện nay, nếu không gia cố kịp thời sẽ ảnh hưởng đến diện tích vườn chuyên canh của người dân, không đảm bảo an toàn giao thông trong mùa mưa bão, triều cường.

Hiện nay, UBND xã Ngũ Hiệp (huyện Cai Lậy) đã gia cố tạm thời tuyến đê bằng cừ tràm, khuyến cáo người dân thường xuyên theo dõi, chủ động khắc phục các đoạn xung yếu trên toàn tuyến, đồng thời kiến nghị các ngành chức năng khẩn trương khảo sát, hỗ trợ kinh phí gia cố, đảm bảo điều kiện lưu thông và sản xuất của người dân.

Quế Ngân