Sạt lở nghiêm trọng tại huyện Cái Bè, 6 căn nhà sụp đổ xuống sông

(THTG) Vừa qua, tại bờ Bắc sông Tiền, địa bàn ấp Khu phố, xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè đã xảy ra một vụ sạt lở nghiêm trọng. Đáng lo ngại là vụ sạt lở nằm phía thượng lưu và cách chân cầu Mỹ Thuận hiện hữu không bao xa.

Tại hiện trường, 6 căn nhà sụp đổ toàn bộ xuống sông Tiền, chưa kể hàng chục căn nhà khác đang nằm trong vùng hết sức nguy hiểm, có nguy cơ tiếp tục sạt lở trong thời gian tới. May mắn, vụ sạt lở không gây thiệt hại về người.

Theo ông Dương Văn Tươi, nạn nhân trong vụ sạt lở cho biết, thiên tai xảy ra bất ngờ, người dân chỉ kịp thời  thoát ra khỏi nơi nguy hiểm. Nhiều tài sản tích cóp bị đổ xuống sông trong khi người dân đều là diện hộ còn khó khăn, phải làm thuê làm mướn kiếm sống. Phần nhà cửa chưa bị sạt lở xuống sông thì hư hỏng nghiêm trọng, hiện trường bề bộn chưa được dọn dẹp bởi nguy cơ tiếp tục sạt lở còn rất cao.

vlcsnap-2023-08-10-10h13m43s470.png

vlcsnap-2023-08-10-10h14m51s583.png

vlcsnap-2023-08-10-10h15m01s717.png

Hiện trường ngổn ngang của vụ sạt lở nghiêm trọng tại huyện Cái Bè. 

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hòa Hưng Nguyễn Đình Thảo cho biết, trước mắt, chính quyền địa phương đang triển khai những giải pháp khẩn cấp nhằm bảo vệ an toàn về tính mạng và tài sản người dân. Xã đã di dời dân, bố trí chỗ ở tạm an toàn, cung cấp lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cần thiết trong khi chờ đợi ngành chức năng có giải pháp căn cơ để ổn định sản xuất và đời sống nhân dân một cách lâu dài.

Được biết, trong ngày 8/8, ông Lê Văn Ý – Phó Chủ tịch UBND huyện Cái Bè cùng các ngành hữu quan cũng đã trực tiếp đến hiện trường khảo sát, thăm hỏi, động viên bà con bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Tại đây, ông Lê Văn Ý đã trao mỗi hộ dân bị nạn số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng/hộ trong khi chờ đợi các cấp, các ngành có giải pháp khẩn cấp xử lý sạt lở.

Nằm ở đầu nguồn sông Tiền (Tiền Giang), huyện Cái Bè là một trong những điểm “nóng” về sạt lở bờ sông ngòi, kênh rạch ở tỉnh Tiền Giang. Chỉ tính từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã xảy ra 36 điểm sạt lở với tổng chiều dài gần 6.000 m. Trong đó, điểm sạt lở tại ấp Khu phố, xã Hòa Hưng lần này là một trong những điểm sạt lở nghiêm trọng nhất./.

                                                                            Tin và ảnh: Quốc Dũng