Sập nhà thờ tại Nigeria, ít nhất 160 người chết

Ít nhất 160 người thiệt mạng khi mái nhà của một nhà thờ tại miền nam Nigeria bị sập xuống đám đông tín đồ đang có mặt tại đó, một giám đốc bệnh viện địa phương ngày 11-12 cho biết.


Hiện trường vụ sập nhà thờ tại Nigeria. (Ảnh: Telegraph)

Nhà thờ Reigners Bible bị sập nằm tại thành phố Uyo, bang Akwa Ibom. Các tín đồ cho biết, nhà thờ vẫn đang trong quá trình xây dựng và các công nhân đang đẩy nhanh tiến độ để kịp hoàn thiện cho buổi lễ phong chức cho một giám mục, ngày 10-12.

Theo giám đốc y tế bệnh viện đại học Uyo, Etete Peters, các nhà xác trong khu vực đang bị quá tải bởi thảm kịch và số người chết thực tế có thể cao hơn nhiều.

Hàng trăm người, trong đó có cả Thống đốc bang Akwa Ibom, Udom Emmanuel, ở bên trong nhà thờ khi các thanh xà bằng kim loại và mái nhà thờ đổ sập xuống những người tham dự lễ cầu nguyện.

Lãnh đạo thanh niên Edikan Peters cho biết, nhiều nạn nhân chưa được kiểm đếm đang được đưa tới các nhà xác tư nhân trên toàn Uyo, một số người đã bí mật đưa thi thể người thân của họ về nhà do các nhà xác bị quá tải.

Công tác cứu hộ vẫn đang được tiếp tục. Người phát ngôn của thống đốc Akwa Ibom, Ekerete Udoh, cho biết, chính quyền bang sẽ tiến hành một cuộc điều tra về vụ việc.

Nguồn Nhân dân