Sắp khánh thành Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm

Theo Ban quản lý Phố cổ Hà Nội, ngày 20/7, Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm sẽ khánh thành và đi vào hoạt động. Đây là công trình có tính chất quan trọng và cấp thiết, được xây dựng nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá các hình ảnh và thông tin về Hồ Gươm.

Đầu năm 2015, UBND quận Hoàn Kiếm đã khởi công xây dựng Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm, tại số 2 phố Lê Thái Tổ. Sau 6 tháng triển khai, đến nay, công trình đã hoàn thành đảm bảo tiến độ và chất lượng. Nằm trên lô đất có diện tích 242,2m², diện tích xây dựng 157m², mật độ xây dựng 64,8% (riêng tầng 1 có diện tích xây dựng sử dụng là 32,9m²).

Phối cảnh Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm.
Ảnh: UBND Quận Hoàn Kiếm

Công trình có 3 tầng nổi, 1 tầng hầm (diện tích 182m2), 1 tum thang. Tầng 1 và 2 làm nơi trưng bày hiện vật và thông tin về Hồ Gươm, tầng 3 là các phòng họp, hội thảo và nơi làm việc của cơ quan quản lý.

Khi đi vào hoạt động, Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm sẽ góp phần tăng cường cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch, phát huy giá trị di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Hồ Gươm cũng như phố cổ Hà Nội./.

Nguồn ĐCSVN