Sáng 12-7, Tiền Giang phát hiện 29 trường hợp dương tính với SARS CoV-2

(THTG) Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang, kết quả xét nghiệm PCR từ Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Tiền Giang sáng 12-7 đã ghi nhận thêm 29 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

rw 6

Nhân viên y tế chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Thanh Hoàng

Cụ thể, trong số 29 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, xã Mỹ Thành Nam (huyện Cai Lậy): 1 ca; xã Mỹ Phước Tây (thị xã Cai Lậy): 1 ca; Tp.Mỹ Tho: có 13 ca (trong khu cách ly); huyện Chợ Gạo: 3 ca (trong khu cách ly); huyện Gò Công Tây: 1 ca (trong khu cách ly, có liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Công ty Cổ phần May Công Tiến) và Thị xã Gò Công: 10 ca (đều ở trong khu cách ly và cũng có liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Công ty Cổ phần May Công Tiến).

Trước đó, chiều ngày 11-7, Tiền Giang đã ghi nhận 39 mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 36 mẫu đơn và 3 mẫu gộp. Trong số các ca mắc được ghi nhận chiều ngày 11-7, Tp. Mỹ Tho có số ca mắc mới nhiều nhất, với 14 trường hợp, trong đó phường 4 có 4 ca, phường 1 có 3 ca, phường 6 có 2 ca; phường 2, phường 5, xã Mỹ Phong và xã Phước Thạnh mỗi nơi có 1 ca và 1 trường hợp đang cách ly tại khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang (trụ sở Sở Y tế Tiền Giang cũ).

Thị xã Gò Công ghi nhận 10 trường hợp, trong đó phường 3 có 5 ca, xã Long Thuận có 4 ca và phường 5 có 1 ca. Huyện Chợ Gạo có 3 ca, gồm 2 ca ở xã Tân Thuận Bình và 1 ca ở Song Bình. Huyện Cái Bè có 2 ca ở xã Tân Hưng và xã Tân Thanh. Huyện Gò Công Tây có 2 ca ở xã Bình Tân và xã Bình Phú. Huyện Châu Thành có 1 ca ở xã Tam Hiệp. Huyện Gò Công Đông có 1 ca ở xã Tân Tây. Huyện Cai Lậy có 1 ca ở xã Mỹ Thành Nam. TX. Cai Lậy có 1 ca và 1 ca là người dân tại quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh được phát hiện khi vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang.

Như vậy tính đến trưa 12-7, Tiền Giang đã xác định 498 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng; 13 ổ dịch mới được phát hiện, nâng tổng số ổ dịch trên địa bàn tỉnh lên 80 ổ dịch, ở 9/11 huyện thành thị.

P.H