Samsung từ bỏ kinh doanh đèn LED ở phạm vi toàn cầu

Hãng Samsung vừa cho biết họ sẽ dừng mảng kinh doanh đèn chiếu sáng LED ngoài lãnh thổ Hàn Quốc, một lĩnh vực kinh doanh được xác định là một trong năm mũi nhọn chính của hãng này cách đây bốn năm.

 Đèn chiếu sáng LED từng được xem là lĩnh vực mũi nhọn của Samsung.
Đèn chiếu sáng LED từng được xem là lĩnh vực mũi nhọn của Samsung.

Trong tháng Chín năm nay, hãng Philips cũng cho biết họ từ bỏ mảng kinh doanh chiếu sáng và tập trung vào những lĩnh vực sinh lợi nhuận cao hơn như chăm sóc sức khỏe và sản phẩm tiêu dùng. Trước đó hai tháng, một hãng kinh doanh chiếu sáng LED của Đức là Osram Licht cũng thông báo kế hoạch cắt giảm chi phí bao gồm sa thải 8.000 lao động.

Năm 2010, Samsung xác định chiếu sáng LED sẽ là lĩnh vực chính thúc đẩy hãng này phát triển. Cũng thời điểm này, Samsung tin tưởng lĩnh vực kinh doanh này sẽ phát triển nhanh và đạt mức doanh thu 47,5 tỷ USD vào năm 2020. Tuy nhiên, triển vọng này bị giảm mạnh do cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ.

Ánh sáng LED được sử dụng rất đa dạng, bao gồm màn hình ti vi, đèn chiếu sáng, đèn nháy, đèn pha xe tải và các thiết bị chiếu sáng khác. Hãng Samsung cho biết trong tương lai, mảng kinh doanh đèn chiếu sáng LED chỉ hoạt động trong phạm vi Hàn Quốc và công ty đang có kế hoạch duy trì cạnh tranh ứng dụng LED trong vật liệu như màn hình tinh thể lỏng LCD, màn hình ti vi.

Nguồn Nhân dân