Rực rỡ đường hoa Xuân Bạch Đằng – Đà Nẵng

Với chủ đề “Đà Nẵng rực rỡ sắc xuân”, đường hoa Xuân Bạch Đằng 2015 tại khu vực cầu Rồng bờ tây sông Hàn, TP Đà Nẵng.

Đường hoa Xuân Đà Nẵng được đầu tư khoảng 5 tỷ đồng và tổ chức đón khách từ ngày 9/2 đến hết ngày 24/2 (tức từ 20 Tháng Chạp đến Mồng 6 Tết Ất Mùi). Đường hoa được thiết kế gồm 2 khu vực ở 2 bên cầu Rồng: gồm khu trang trí hoa và khu trang trí ánh sáng.

Điểm nhấn của đường hoa, là các khối trưng bày hoa tươi, với khoảng 20.000 giỏ hoa lớn bé có trên 50 loại hoa, trong đó chủ yếu là hoa Cúc, thể hiện màu vàng chủ đạo cho ý tưởng sung mãn, ấm no.

Đường hoa được bố trí thiết kế theo nhiều cụm khối, lẫn những không gian như làng quê cổ điển, khung cảnh ngày Tết… tạo nên điểm vui chơi, thưởng ngoạn giá trị cho du khách và nhân dân Đà Nẵng trong những ngày xuân.

Đường hoa có 6 phân đoạn gồm các tiêu đề: Đại cảnh linh vật, Cụm làng quê, Khung tranh, Cầu vồng khoe sắc, Cổng sừng dê và Vườn hoa xuân. Trong đó, điểm nhấn là phối cảnh “Đại cảnh linh vật”, với hình ảnh gia đình dê được thể hiện đầy tính nghệ thuật trong tiểu cảnh Ngũ Hành Sơn nổi tiếng Đà Nẵng./.

Cụm hoa
Tiết mục văn nghệ khai trương đường hoa xuân Bạch Đằng
Duyên quê
Khu vực thắp ánh sáng thu hút nhiều bạn trẻ chụp ảnh lưu niệm
Đường hoa xuân Bạch Đằng nằm bên cầu Rồng tạo điểm nhấn trong dịp Tết
Khu vực trước UBND thành phố Đà Nẵng
Cầu Rồng là lựa chọn hàng đầu khi chụp ảnh lưu niệm ở đường hoa xuân
Màu vàng của hoa cúc là màu chủ đạo của đường hoa năm nay
Quy mô nhỏ hơn trước nhưng đường hoa không mất đi vẻ quyến rũ
Ở góc nhìn nào cũng thấy các cây cầu bắc qua sông Hàn
Người dân và du khách tranh thủ chụp ảnh kỷ niệm
Bản đồ hoa cũng đang khẩn trương hoàn thành, dự định đăng ký kỷ lục Guiness Việt Nam với chiều dài gần 50m, có hàng chục loại hoa góp mặt tạo điểm nhấn ở bờ Đông sông Hàn thơ mộng
Hải Sơn/ VOV – Miền Trung