Ronaldo tranh danh hiệu Cầu thủ hay nhất châu Âu với Messi

      Tối thứ hai, sau một cuộc sàng lọc khắt khe, Liên đoàn bóng đá châu Âu công bố ba ứng cử viên tranh danh hiệu Cầu thủ hay nhất châu Âu năm 2011 là Lionel Messi, Cristiano Ronaldo và Xavi.

Ronaldo (áo trắng) tranh bóng với Messi trong một trận siêu kinh điển.

2011 là năm đầu tiên Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) tổ chức bầu Cầu thủ hay nhất châu Âu, UEFA quyết định “thai nghén” danh hiệu này sau khi tạp chí France Football ghép danh hiệu Quả bóng vàng châu Âu với Cầu thủ hay nhất FIFA từ năm ngoái.

UEFA cho biết, một ủy ban truyền thông gồm 53 nhà báo đến từ 53 quốc gia thành viên đã tiến hành bầu ba cầu thủ hay nhất. Tên cầu thủ chiến thắng sẽ được quyết định trong cuộc bầu trực tiếp vào ngày 25/8, nhân lễ bốc thăm vòng bảng Champions League.

Mùa trước, Lionel Messi ghi được 53 bàn thắng trên mọi đấu trường, cùng Xavi giúp Barca đoạt chức vô địch Liga và Champions League.

Ronaldo cũng ghi được 53 bàn, trong đó có 40 bàn tại giải vô địch Tây Ban Nha, giúp Real đoạt Cup Nhà vua và vào bán kết Champions League.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, Messi có nhiều khả năng đoạt danh hiệu vì ảnh hưởng to lớn với thành công của Barca.

Trong năm 2009 và 2010, Messi đều đoạt các danh hiệu cá nhân lớn nhất như Quả bóng vàng châu Âu, Cầu thủ hay nhất FIFA, Quả bóng vàng FIFA.