Ronaldo chấp nhận dưỡng già ở Saudi Arabia

Cristiano Ronaldo đã gia nhập CLB của Saudi Arabia, Al-Nassr sau khi kết thúc hợp đồng với Man.United hồi tháng 11. Đồng nghĩa, sự cạnh tranh kinh điển giữa siêu sao 37 tuổi với Lionel Messi trong hơn một thập niên qua cũng đã chính thức kết thúc.

Cristiano Ronaldo đã gia nhập CLB của Saudi Arabia, Al-Nassr.
Cristiano Ronaldo đã gia nhập CLB của Saudi Arabia, Al-Nassr.

Ronaldo đã ký hợp đồng đến mùa hè năm 2025, và theo ESPN, cầu thủ 5 lần thắng Quả bóng vàng sẽ nhận mức lương kỷ lục 75 triệu USD mỗi năm. “Tôi rất hào hứng khi được trải nghiệm một giải bóng đá mới ở một quốc gia khác”, Al-Nassr dẫn lời Ronaldo trong tuyên bố về thỏa thuận. “Tầm nhìn về những gì Al Nassr đang làm và phát triển ở Saudi Arabia cả về bóng đá nam và nữ là rất truyền cảm hứng. Chúng ta có thể thấy từ màn trình diễn gần đây của Saudi Arabia tại World Cup, rằng đây là một quốc gia có tham vọng bóng đá lớn và có rất nhiều tiềm năng. Tôi may mắn đã giành được mọi mục tiêu mà tôi đặt ra ở bóng đá châu Âu và bây giờ, tôi cảm thấy rằng đây là thời điểm thích hợp để chia sẻ kinh nghiệm của mình ở châu Á. Tôi mong muốn được tham gia cùng các đồng đội mới và cùng họ giúp CLB đạt được những thành tựu to lớn trong tương lai”.

Ronaldo buộc phải rời Old Trafford vào tháng trước, khi 2 bên chấm dứt hợp đồng sau một cuộc phỏng vấn gây tranh cãi trên truyền hình của cầu thủ. Sau World Cup 2022, nơi Ronaldo trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn ở 5 kỳ World Cup nhưng tuyển Bồ Đào Nha phải dừng bước ở tứ kết sau thất bại 0-1 trước Morocco, người ta thấy anh tập luyện một mình tại sân tập Valdebebas của Real Madrid vào đầu tháng này. Nhưng cuối cùng, không phải trở lại CLB cũ và cũng chẳng có điểm đến tham vọng nào ở châu Âu, Ronaldo đã chấp nhận khép lại sự nghiệp đỉnh cao, chẳng còn màng đến những kỷ lục ghi bàn của anh ở Champions League hay thậm chí ở đội tuyển quốc gia có thể bị Messi chinh phục.

Ronaldo chấp nhận dưỡng già ở Saudi Arabia ảnh 1

Sự cạnh tranh kinh điển giữa 2 siêu sao trong hơn một thập niên qua đã chính thức kết thúc.

Với quyết định chuyển đến môi trường cạnh tranh rất thấp, Ronaldo chắc chắn sẽ không bị Messi vượt qua về thành tích ghi bàn trong sự nghiệp (cho đội tuyển và CLB). Hiện Ronaldo có 819 bàn và 234 đường kiến tạo trong 1,145 lần ra sân. Trong khi Messi “chỉ” có 793 bàn và 350 đường kiến tạo sau 1.003 trận. Trong đó Ronaldo ghi 60 hat-trick, còn Messi là 56.

Nhưng với việc Ronaldo rời xa Champions League và vẫn chưa chắc chắn tiếp tục khoác áo tuyển quốc gia, thì Messi đang có nhiều cơ hội lật đổ những kỷ lục của đồng nghiệp.

Ghi bàn ở Champions League:

Ronaldo ghi 140 bàn, 40 đường kiến tạo sau 183 trận

Messi ghi 129 bàn, 38 đường kiến tạo sau 169 trận

Ronaldo thắng 5 danh hiệu

Messi thắng 4 danh hiệu.

Ronaldo và Messi đều có cùng 8 hat-trick

Ghi bàn ở đội tuyển quốc gia:

Ronaldo ghi cho Bồ Đào Nha 118 bàn, 33 đường kiến tạo sau 196 trận

Messi ghi cho Argentina 98 bàn và 53 đường kiến tạo sau 172 trận

Nguồn SGGP