Real Madrid có hàng công xuất sắc nhất châu Âu

Các chân sút bên phía Real Madrid đã ghi tới 30 bàn thắng vào lưới các đối thủ ngáng đường sau 8 vòng đấu.

 

Sau khởi đầu không mấy thuận lợi ở 4 vòng đấu đầu tiên (thắng 2 thua 2), Real Madrid đã đứng dậy mạnh mẽ.  Thầy trò HLV Ancelotti đã giành 4 chiến thắng liên tiếp bằng những tỉ số đậm để khẳng định sức mạnh của mình.

 

Real đang có phong độ rất cao (Ảnh: Getty)

 

Hiện tại, Real đang có 18 điểm xếp thứ 3 trên BXH, kém Sevilla đầu xếp thứ hai 1 điểm và thua đại kình địch Barca, đội dẫn đầu 4 điểm. Nhưng, xét về tổng số bàn thắng, Real là đội bóng đang sút tung lưới đối phương nhiều nhất.

Sau 8 vòng đấu, các chân sút bên phía Los Blancos đã ghi được 30 bàn thắng, đạt hiệu suất 3,7 bàn/trận. Đội bóng ghi được nhiều bàn thắng thứ 2 ở La Liga thời điểm này là Barca với 22 bàn thắng.

Với thành tích ghi được 30 bàn thắng chỉ sau 8 trận đấu, Real là đội bóng có hàng công mạnh nhất châu Âu (tính 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu gồm: Anh, Tây Ban Nha, Đức, Italia và Pháp).

Real hơn đội ghi được nhiều bàn thắng nhất Premier League là Chelsea tới 7 bàn, hơn Bayern (Bundesliga) 9 bàn, hơn Juventus 16 bàn (Juventus mới đá 7 trận) và hơn Marseille ( Ligue I – đã đá 10 vòng) 5 bàn.

Nếu tiếp tục thể hiện phong độ ghi bàn ấn tượng như thời gian qua, thầy trò HLV Ancelotti hoàn toàn có thể phá kỷ lục 121 bàn thắng và 100 điểm của Real ở La Liga dưới thời HLV Mourinho./.

CTV Dương Thuật/VOV.VN