Ra quân kiểm tra, nhắc nhở hộ kinh doanh lấn chiếm lòng đường, vỉa hè

(THTG) Nhằm lập lại trật tự vỉa hè, tạo vẻ mỹ quan đô thị thành phố Mỹ Tho, sáng ngày 16/3, UBND phường 4, TP.Mỹ Tho tiến hành ra quân, kiểm tra, nhắc nhở đối với các hộ kinh doanh, mua bán lấn chiếm lòng  đường trên các tuyến đường thuộc khu vực nội ô trên địa bàn.

1

Ảnh: Bá Thủy

Đoàn đã tiến hành kiểm tra, nhắc nhở đối với các hộ kinh doanh, mua bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, thuộc các tuyến đường trục chính của phường như: Trần Hưng Đạo, Lê Thị Hồng Gấm, Yersin.  Đồng thời, tuyên truyền vận động và đề nghị người dân cam kết không buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Nhìn chung, phần lớn các hộ dân đều đồng tình, không có tình trạng chống đối người thi hành công vụ.

Trước đây, TP. Mỹ Tho đã nhiều lần ra quân xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nhưng tình trạng hàng quán buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây cản trở cho người đi bộ diễn ra thường xuyên trên địa bàn TP. Mỹ Tho, gây bức xúc cho người đi lại cũng như mất vẻ mỹ quan đô thị. Do đó, đợt ra quân lần này nhằm thể hiện sự quyết tâm của UBND TP. Mỹ Tho, UBND phường 4 trong việc lập lại trật tự đô thị, trật tự vỉa hè trên địa bàn thành phố ./.

Trọng Hiếu