Ra mắt xã nông thôn mới Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành

(THTG) Ngày 18/8, Ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Tiền Giang phối hợp với UBND huyện Châu Thành tổ chức lễ công bố xã Thân Cửu Nghĩa đạt chuẩn xã nông thôn mới. Đến dự lễ có bà Nguyễn Thị Sáng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HDND tỉnh, ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang.

Canh rong xa nong thon moi

lanh dao dia phuong

dai bieu den du

Quang cảnh lễ ra mắt xã nông thôn mới Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành. Ảnh: Anh Tuấn

Sau 5 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Thân Cửu Nghĩa, với nhiều giải pháp đồng bộ, sáng tạo, phát huy sức mạnh của toàn Đảng, toàn dân, bộ mặt nông nghiệp nông thôn và nông dân thay đổi toàn diện. Kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội của xã phát triển nhanh, nổi bật nhất là hệ thống đường giao thông, trường học, các thiết chế văn hóa- thể thao tạo ra diện mạo mới cho xã. Hiện tại xã có 81 tuyến đường giao thông nông thôn đáp ứng nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa; có 3 trường học đạt chuẩn cấp quốc gia, 100% hộ dân sử dụng điện thường xuyên, đảm bảo an toàn, tỷ lệ người dân tham gia BHYT tự nguyện đạt 85% trở lên. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 53 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,81%.

Ong Dung du xa nongthong moi Than Cuu Nghia

Ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Anh Tuấn

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thân Cửu Nghĩa đạt được trong thời gian qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh việc xây dựng nông thôn mới là việc khó, và duy trì, nâng chất lượng các tiêu chí đã đạt chuẩn càng khó hơn. Do đó, để tiếp tục duy trì và nâng chất các tiêu chí đã đạt được, đặc biệt phấn đấu xây dựng Thân Cửu Nghĩa trở thành xã nông thôn mới nâng cao trong thời gian sớm nhất thì Đảng bộ, chính quyền xã phải tiếp tục lãnh đạo và có kế hoạch, giải pháp cụ thể, tập trung triển khai thực hiện tôt việc lồng ghép các chương trình, dự án để đầu tư nâng chất các tiêu chí đã đạt được. Đồng thời, cần thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp gắn với đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp…Phải xác định xây dựng nông thôn mới là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội với mục tiêu chính là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân ở khu vực nông thôn.

khen thuong

khen thuong2

khen thuong 3 Trao bằng công nhận và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng xã nông thôn mới. Ảnh: Anh Tuấn

Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã trao bằng công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới và tặng công trình phúc lợi trị giá 1 tỷ đồng cho xã Thân Cửu Nghĩa. Đồng thời, tặng Cờ thi đua cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thân Cửu Nghĩa. Ngoài ra, UBND tỉnh Tiền Giang, UBND huyện Châu Thành đã trao tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp trong phong trào xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Anh Tuấn