Ra mắt xã nông thôn mới Tân Phong, huyện Cai Lậy

(THTG) Qua 05 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, ngày 18-12, xã Tân Phong, huyện Cai Lậy vinh dự đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự buổi lễ có ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tiền Giang.

vlcsnap-2019-12-18-14h28m57s079

vlcsnap-2019-12-18-14h28m31s431

Quang cảnh lễ ra mắt xã nông thôn mới Tân Phong. Ảnh: Minh Nguyên

Việc ra mắt xã nông thôn mới Tân Phong là kết quả phấn đấu của cả hệ thống chính trị, cùng sự ủng hộ, đồng lòng và chung sức của nhân dân, chính vì vậy, điểm nổi bật ở xã Tân Phong không chỉ hoàn thành 19/19 tiêu chí, mà còn thực hiện vượt chuẩn nhiều tiêu chí. Hiện nay toàn xã có 6/9 tuyến đường ấp được cứng hóa, đảm bảo ô tô đi lại quanh năm; gần 98% đường ngõ xóm đạt chuẩn theo quy định, đảm bảo không lầy lội vào mùa mưa. Tân Phong cũng đã xây dựng hoàn thiện nhà văn xã với sức chứa 250 chỗ ngồi và nhà văn hóa các ấp hoặc liên ấp đảm bảo phụcvụ cho nhân dân các dịp lễ tết. Hiện nay toàn xã có 89,6% người dân tham gia BHYT, trên 73% nhà ở đạt chuẩn của Bộ Xây dựng, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 50 triệu đồng/người/năm, chỉ còn 94 hộ nghèo chiếm tỷ lệ 2,69% giảm 167 hộ so với năm 2014…

vlcsnap-2019-12-18-14h27m59s910 

Ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Minh Nguyên

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tiền Giang ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả đạt được của xã Tân Phong trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Đảng bộ, chính quyền xã Tân Phong cần xây dựng kế hoạch và giải pháp thật cụ thể để hoàn thiện và tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được. Song song đó, cần tổ chức tốt Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát huy lợi thế địa phương, từng bước chuyển đổi tư duy của người dân từ sản xuất nông nghiệp, sang làm kinh tế nông nghiệp, nhất là tập trung phát triển văn hóa nông thôn mới, vì mục tiêu nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân.

vlcsnap-2019-12-18-14h26m06s862

UBND tỉnh trao bằng công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới cho Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Tân Phong. Ảnh: Minh Nguyên

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Tiền Giang đã trao bằng công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới và tặng công trình phúc lợi trị giá 1 tỷ đồng cho xã Tân Phong, đồng thời trao tặng Cờ thi đua cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Phong đạt chuẩn quốc gia xây dựng nông thôn mới. UBND tỉnh Tiền Giang, huyện Cai Lậy và xã Tân Phong đã trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp trong tham gia xây dựng xã Tân Phong đạt chuẩn nông thôn mới.

Mạnh Cường