Ra mắt xã nông thôn mới Long Trung, huyện Cai Lậy

(THTG) Ngày 29-10, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Tiền Giang phối hợp với UBND huyện Cai Lậy tổ chức lễ công bố xã Long Trung đạt chuẩn xã nông thôn mới. Đến dự lễ có ông Trần Long Thôn – Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Tiền Giang, bà Nguyễn Thị Sáng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Đại tá Châu Hoàng Phương – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang.

vlcsnap-2019-10-29-14h18m28s984

vlcsnap-2019-10-29-14h18m38s397

Đặc sản trái cây xã nông thôn mới Long Trung, huyện Cai Lậy. Ảnh: Đoàn Vũ

Qua thời gian thực hiện, với sự vào cuộc tập trung của cả hệ thống chính trị, cùng sự ủng hộ đồng lòng từ nhân dân, đến nay xã Long Trung đã đạt 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới. Trong số các tiêu chí đạt được, nhiều tiêu chí được người dân quan tâm như: xây dựng hoàn thiện 6 tuyến đường liên ấp đạt chuẩn, với tổng chiều dài hơn 11.500 mét, 100% tuyến đường ngõ xóm được cứng hóa, đảm bảo không lầy lội, trong đó có 30/41 tuyến đường đạt chuẩn theo quy định (so với 5 năm trước, tuyến đường ấp chỉ đạt chuẩn 3.500 mét, tỷ lệ 16,5%). Ngoài ra, xã Long Trung có 2/3 trường học đạt chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất và thiết bị dạy học; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 52 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo chiếm 2,03%; xã không còn nhà tạm, nhà dột nát; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 90,6%…

vlcsnap-2019-10-29-14h16m47s663

Ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Đoàn Vũ

Thay mặt UBND tỉnh Tiền Giang, ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Long Trung, đồng thời đề nghị xã Long Trung cần phải có kế hoạch, giải pháp thật cụ thể để hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được. Song song đó, cần tổ chức tốt đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát huy lợi thế địa phương, từng bước chuyển đổi tư duy của người dân từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp, nhất là tập trung phát triển văn hóa nông thôn mới, vì mục tiêu nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân.

vlcsnap-2019-10-29-14h16m04s885

UBND tỉnh Tiền Giang đã trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho chính quyền và nhân dân xã Long Trung. Ảnh: Đoàn Vũ

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Tiền Giang đã trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và tặng công trình phúc lợi trị giá 1 tỷ đồng cho xã Long Trung, đồng thời trao tặng Cờ thi đua cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Long Trung đạt chuẩn quốc gia xây dựng nông thôn mới. UBND tỉnh Tiền Giang, huyện Cai Lậy và xã Long Trung đã trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp trong tham gia xây dựng xã Long Trung đạt chuẩn nông thôn mới.

Mạnh Cường