Ra mắt các hệ thống công nghệ thông tin ngành Tòa án

(THTG) Chiều tối ngày 22/10, Tòa án nhân dân (TAND) tối cao tổ chức trực tuyến toàn quốc Lễ ra mắt các hệ thống công nghệ thông tin của ngành tòa án.

vlcsnap-2018-10-23-08h42m01s116

Lễ ra mắt trực tuyến  các hệ thống công nghệ thông tin của ngành tòa án tại điểm cầu Tiền Giang. Ảnh: Việt Bình

Hệ thống công nghệ thông tin Tòa án được ra mắt lần này gồm: giao diện mới của Cổng thông tin điện tử TAND tối cao và 66 trang thông tin điện tử của các TAND cấp cao và TAND cấp tỉnh, thành phố. Các hệ thống công nghệ thông tin được tích hợp trên Cổng thông tin điện tử của Tòa án gồm: hệ thống gửi, nhận đơn khởi kiện, tài liệu, chứng cứ và cấp tống đạt, thông báo văn bản tố tụng của tòa án bằng phương tiện điện tử được triển khai thí điểm tại TAND cấp cao tại Hà Nội, TAND 2 cấp thành phố Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh; hệ thống đăng ký trực tuyến cấp sao, trích lục bản án, tài liệu trong hồ sơ vụ án của tòa án, được triển khai trong toàn hệ thống tòa án.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cho rằng việc Tòa án nhân dân tối cao quyết định đưa vào triển khai các hệ thống công nghệ thông tin có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự minh bạch, công khai trong các hoạt động tố tụng của tòa án, góp phần đổi mới mạnh mẽ thủ tục hành chính tư pháp và thủ tục giải quyết các vụ việc liên quan đến tòa án. Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cũng đề nghị lãnh đạo TAND tối cao, Bộ Thông tin và Truyền thông, các bộ ngành cần quan tâm chỉ đạo phối hợp với tòa án, tạo điều kiện để các hệ thống công nghệ thông tin này hoạt động ổn định, tiếp tục đổi mới các mặt công tác, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Trọng Hiếu