Ra mắt báo điện tử Thế giới và Việt Nam

Sáng 30-9, tại Hà Nội, Báo Thế giới và Việt Nam – cơ quan trực thuộc Bộ Ngoại giao, đã tổ chức ra mắt báo điện tử được phát triển trên nền trang thông tin điện tử cùng với việc giới thiệu phiên bản mới của báo in.

Báo Thế giới và Việt Nam, tiền thân là Tạp chí Nghiên cứu Quốc tế và Báo Quốc tế, đến nay đã trải qua 27 năm xây dựng và phát triển. Người sáng lập ra tờ báo là Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch, một chính khách và nhà ngoại giao – người đã để lại dấu ấn trong sự nghiệp cải cách, mở cửa của Việt Nam.

Trong xu thế mới của thời đại công nghệ thông tin, ngoài việc phát triển phiên bản in phát hành 1 số/tuần, từ năm 2000, Báo Thế giới và Việt Nam hòa mạng phiên bản điện tử. Đáp lại sự tin tưởng của độc giả cũng như nhu cầu mở rộng phạm vi thông tin, Báo điện tử Thế giới và Việt Nam chính thức ra mắt tại địa chỉ www.baoquocte.vnwww.tgvn.com.vn.

Phát biểu tại lễ ra mắt báo điện tử Thế giới & Việt Nam và báo in phiên bản mới, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc bày tỏ tin tưởng, với những kết quả đã đạt được, cùng với nỗ lực và nhiệt huyết không ngừng của đội ngũ cán bộ, nhân viên của Tòa soạn,  Báo Thế giới & Việt Nam sẽ trở thành một tòa soạn báo theo hướng hiện đại, lực lượng chủ công trong công tác thông tin đối ngoại của Bộ Ngoại giao, góp phần vào việc triển khai đường lối đối ngoại của Đảng trong giai đoạn mới.

Hiện nay, bên cạnh báo in và báo điện tử, Báo Thế giới và Việt Nam còn xuất bản nhiều Đặc san, chuyên trang để phục vụ kịp thời các sự kiện đối ngoại và nhân dịp kỷ nhiệm quan hệ ngoại giao của Việt Nam với các nước.

www.sggp.org.vn