Ra mắt Appnews Việt Nam dành cho báo chí hiện đại thời 4.0

Sáng 26/12, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ra mắt Appnews Việt Nam – ứng dụng dành riêng cho báo và tạp chí điện tử.

Appnews Việt Nam là sản phẩm Công ty Cổ phần Appnews Việt Nam (đơn vị thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1) nhằm cụ thể hóa chủ trương của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông trong việc cung cấp cho các cơ quan báo chí trong ứng dụng công nghệ mới để không ngừng hiện đại hóa nền báo chí Việt Nam.

Appnews Việt Nam cung cấp các giải pháp thiết thực theo nhu cầu của cơ quan báo chí với nhiều công cụ được tích hợp sẵn như quản trị người dùng, quảng cáo, hệ thống CMA tự động tối ưu, ngân hàng giao diện. Không những vậy, Appnews Việt Nam cũng liên tục được cập nhật thêm các tính năng mới, có thể kể đến như tích hợp cơ chế AI tự động đưa tin cho người đọc báo ngay cả khi không có internet cùng nhiều tính năng để các cơ quan báo chí vận hành theo mô hình tòa soạn hiện đại. Hiện tại, Appnews Việt Nam đang được tin dùng bởi 60 cơ quan báo chí và tạp chí lớn trên cả nước.

ra mat appnews viet nam danh cho bao chi hien dai thoi 4.0 hinh 1
Các đại biểu ấn nút chính thức khởi động Appnews Việt Nam.

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah 1 cho biết: “Khi tham gia vào hệ sinh thái Appnews Việt Nam, các cơ quan báo chí, tạp chí điện tử có thể đăng tải và quản lý nội dung dễ dàng, linh hoạt. Người đọc chỉ cần tải ứng dụng của một báo thì có thể xem được tin tức của tất cả các báo trên hệ thống. Với cách làm này, các đơn vị có thể tiếp cận và tương tác với lượng người đọc chung của nhau, từ đó phát huy thế mạnh thông tin, cùng khai thác quảng cáo, tăng doanh thu trên nền tảng điện thoại. Hệ sinh thái chung được xây dựng sẵn cũng giúp các báo giảm được chi phí kỹ thuật, vận hành và kinh doanh”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lưu Đình Phúc – Cục trưởng Cục báo chí cho biết, hiện nay, công nghệ và khả năng làm chủ công nghệ đóng vai trò vô cùng quan trọng  trong việc góp phần xấy dựng  đất nước Việt Nam hùng cường.

Nền báo chí cách mạng cũng đang đứng trước cơ hội và thách thức lớn, đó là làm sao phải bắt kịp những xu hướng mới của công nghệ đang hàng ngày hàng giờ làm thay đổi thói quen của khán thính giả, làm sao sử dụng được công nghệ để chiếm lĩnh những không gian truyền thông mới, phục vụ người dùng tốt hơn, đồng thời tìm kiems những mô hình kinh tế, những nguồn doanh thu mới để phát triển báo chí.

ra mat appnews viet nam danh cho bao chi hien dai thoi 4.0 hinh 2
Cục trưởng Cục báo chí Lưu Đình Phúc phát biểu tại buổi lễ.

“Báo chí hiện nay đang đứng trước nhiều thách thức như sự suy giảm nguồn thu từ báo in giảm mạnh, thị phần quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam rơi vào tay các ông lớn như google, facebook… Để đối phó với thực trạng này, một số báo đi theo hướng câu view, tăng tần suất tin bài giật gân, có phần bóp méo sự thật. Việc này đi ngược lại với tôn chỉ và ý nghĩa của báo chí”.

Trước những thách thức trên, Cục trưởng Cục báo chí cho rằng báo chí cần đồng lòng cải tiến công nghệ để giành thế chủ động trên mặt trận thông tin, đóng góp quan trọng hơn nữa cho sự phát triển kinh tế, xã hội. Ông Phúc hy vọng, sự ra đời của Appnews Việt Nam sẽ hỗ trợ cho các cơ quan báo chí giải quyết bài toán về nguồn thu, tăng lượng bạn đọc cho các cơ quan báo chí, đóng góp tích cực cho quá trình chuyển đổi số.

Nguồn vov.vn