Quỹ Bảo trợ Trẻ em Tiền Giang trao tặng “Mái ấm khuyến học” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

(THTG) Cùng với việc hỗ trợ cho các em học sinh nghèo vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập, thời gian qua, các cấp hội còn quan tâm xây dựng nhà giúp các em ổn định cuộc sống và an tâm học tập. “Mái ấm khuyến học” do Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Tiền Giang thực hiện là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực.

 ban-giao-1ban-giao-2

Bàn giao “Mái ấm khuyến học” cho gia đình em Phạm Hoàng Nghĩa. Ảnh: Quang Thọ.

Với tinh thần đó, Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Tiền Giang vừa phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Cái Bè và xã Mỹ Đức Đông tổ chức lễ trao tặng “Mái ấm khuyến học” cho em Phạm Hoàng Nghĩa, sinh năm 2008, học sinh lớp 8, Trường Trung học cơ sở Mỹ Đức Đông. Em Nghĩa là học sinh giỏi, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Căn nhà được xây dựng có diện tích sử dụng 65 m2, kết cấu: bê tông cốt thép, mái lộp tole. Kinh phí xây dựng trên 70 triệu đồng. Trong đó Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Tiền Giang tài trợ 40 triệu đồng; bà Nguyễn Thị Kim Loan – thành viên Ban Vận động Quỹ hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi Việt Nam tài trợ 20 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp thêm.

Dịp này, Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Tiền Giang cùng các ban ngành hội ở xã Mỹ Đức Đông đã tặng nhiều phần quà để chúc mừng và động viên em Phạm Hoàng Nghĩa , giúp em phấn đấu học tập tốt hơn để lớn lên lo cho tương lai gia đình và trở thành người có ích cho xã hội ./.

Quang Thọ