Quốc vương Thái Lan qua đời, Futsal AFF cup 2016 dời địa điểm thi đấu

Việc Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej qua đời chiều 13/10 sẽ khiến địa điểm tổ chức Giải Futsal AFF Cup 2016 phải thay đổi.

Theo kế hoạch  Giải Futsal AFF Cup 2016 dự kiến sẽ tổ chức trong tháng 10 và 11 ở Bangkok, Thái Lan. Nhưng trước việc nhà vua Thái Lan đột ngột qua đời, Thái Lan sẽ để tang một năm và không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, Futsal AFF Cup cũng không phải là ngoại lệ. Dù trước đó, AFF đã trao quyền đăng cai cho Thái Lan thì sự việc này cũng là bất khả kháng.

Được biết, AFF cuối tuần này sẽ họp và nhiều khả năng sẽ dời giải từ Thái Lan sang Indonesia.

Quốc vương Thái Lan qua đời, Futsal AFF cup 2016 dời địa điểm thi đấu - ảnh 1Nếu lịch thi đấu thay đổi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lịch trình tập luyện của cả đội. 

Ông Trần Anh Tú – Trưởng đoàn Futsal Việt Nam tại Futsal AFF cup 2016 cho biết: “Việc Nhà vua Thái Lan qua đời chắc chắn ảnh hưởng đến giải đấu khi đất nước Thái Lan để tang và không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí”. Ông cùng đoàn Futsal Việt Nam cũng hy vọng lịch thi đấu sẽ không thay đổi vì điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lịch trình tập luyện của cả đội.

Theo kế hoạch thì Giải Futsal Đông Nam Á 2016 sẽ diễn ra từ ngày 31/10 đến ngày 8/11 tại Bangkok (Thái Lan). Kết quả bốc thăm chia bảng thì ĐT Việt Nam cùng bảng A với Thái Lan, Đông Timor, Brunei. Bảng B gồm có Malaysia, Myanmar, Lào, Singapore và Indonesia.

Hiện tại Bảo Quân đang là HLV thay thế tạm quyền cho ĐT Futsal Việt Nam vì HLV Bruno đã nói lời chia tay đội tuyển sau thành công của cả đội tại World Cup Futsal 2016.

ĐCSVN