+ UBND xã Điềm Hy tổ chức Lễ khánh thành, đưa vào sử dụng cầu Tổ 10 Ấp Hưng, xã Điềm Hy, huyện Châu Thành với kinh phí hơn 350 triệu đồng + Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh Tiền Giang tổ chức tập huấn về phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm cán bộ nông nghiệp, cán bộ thú y cơ sở huyện Cái Bè. + UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức họp bàn về tình hình thực hiện nhiệm vụ quản lý tài chính - ngân sách năm 2020 và dự toán 2021. + Tiền Giang chuẩn bị tổng trị hàng hóa khoảng trên 443 tỷ đồng, trong đó hàng hóa thiết yếu là chiếm gần 100 tỉ đồng chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 + Trong năm 2020, Hội từ thiện bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang đã vận động được 3,5tỷ đồng, cung cấp miễn phí cho bệnh nhân nghèo 250 phần cháo sáng, 500 phần cơm trưa, chiều và nhiều phần quà là tiền mặt, vật phẩm…

Kích bom ở đám tang, hàng chục người chết oan uổng

 Ít nhất 40 người thiệt mạng và bị thương trong vụ đánh bom tự sát ở đám tang phía Đông Afghanistan.

Đài Sputnik hôm 12-5 dẫn lời phát ngôn viên của tỉnh trưởng tỉnh Nangarhar, Attaullah Khogyani, cho biết vụ đánh bom xảy ra tại đám tang của một cảnh sát trưởng.

Theo lời các nhân chứng, 7 người thiệt mạng tại đám tang của ông Haji Sheikh Ikram. Người này vừa qua đời tối 11-5 vì một cơn đau tim. Ông Ikram trước đây giữ chức cảnh sát trưởng huyện Khewa.

“Báo cáo ban đầu cho thấy tổng cộng 40 người thiệt mạng và bị thương. Vụ đánh bom do một kẻ tấn công liệu chết thực hiện. Những thông tin khác sẽ được công bố sau” – ông Khogyani nói vắn tắt.

Kích bom ở đám tang, hàng chục người chết oan uổng - Ảnh 1.

Ít nhất 40 người thiệt mạng và bị thương trong vụ đánh bom tự sát ở phía Đông Afghanistan. Ảnh: Newsy-today

Tỉnh Nangarhar gần biên giới Pakistan từ lâu đã trở thành thành trì của cả tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng lẫn phong trào Taliban. Khu vực này ghi nhận một số vụ đụng độ ác liệt trong những năm gần đây khi lực lượng quốc tế và Taliban đều nhắm vào IS.

Mặc dù cơ bản bị đẩy ra khỏi tỉnh Nangarhar nhưng IS vẫn có khả năng tấn công vào các trung tâm đô thị ở tỉnh Nangarhar.

Trong một diễn biến khác, một nhóm tay súng đã tấn công bệnh viện ở phía Tây Kabul – Afghanistan, chưa rõ con số thương vong hay thiệt hại nếu có. Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Afghanistan Marwa Amini cho biết lực lượng đặc biệt nhanh chóng được triển khai tới hiện trường.

Một bác sĩ nhi khoa chạy thoát kể lại rằng ông nghe thấy tiếng nổ lớn ở lối vào tòa nhà. “Bệnh viện có rất nhiều bệnh nhân và bác sĩ. Bên trong đang rất hỗn loạn” – bác sĩ này nói.

Bệnh viện nằm ở phía Tây Kabul, nơi sinh sống của cộng đồng Hazara thiểu số. Đây là mục tiêu thường xuyên của IS. Vụ tấn công xảy ra chỉ 1 ngày sau khi 4 quả bom bên đường phát nổ ở phía Bắc Kabul làm 4 dân thường bị thương, trong đó có một đứa trẻ. IS sau đó nhận trách nhiệm vụ đánh bom.

Hồi tháng 3-2017, IS cũng mở cuộc tấn công vào một trong những bệnh viện lớn nhất Afghanistan. Các tay súng của nhóm cải trang thành bác sĩ và giết chết hàng chục người.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*