- Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, trong ngày 27-01, tỉnh ghi nhận 07 ca F0 mới (giảm 19 ca so với ngày 25-01), nâng tổng số người mắc COVID-19 trên toàn tỉnh là 35.278 ca. - Chùa Pháp Trạng, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tặng quà cho 55 người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tân Phước với tổng số tiền 16 triệu đồng - Ngân hàng AGRIBANK chi nhánh Cái Bè trao tặng 150 suất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện, mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng - Đài PTTH Tiền Giang vận động Công ty TNHH Honda Ô tô Tiền Giang tài trợ 45 triệu đồng và Phòng Tham mưu – Công an tỉnh vận động Công ty TNHH Sản xuất thương mại Hoàng Ân tài trợ 30 triệu đồng xây nhà Đại đoàn kết cho chị Trương Thị Tuyết Nhung, khu phố 7, phường 8, thành phố Mỹ Tho. - Hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đều khẳng định sẽ thưởng lương tháng 13 cho người lao động sau khi nỗ lực cân đối các khoảng chi phí cuối năm. - Tiền Giang có 161 xã, phường, thị trấn bình thường mới; 9 đơn vị cấp xã ở cấp độ 2. Có 3 đơn vị cấp xã ở cấp độ 3 là xã Mỹ Thành Bắc, huyện Cai Lậy; xã Vĩnh Kim, Bình Đức, huyện Châu Thành, không còn đơn vị cấp xã ở cấp độ 4...

Kích bom ở đám tang, hàng chục người chết oan uổng

 Ít nhất 40 người thiệt mạng và bị thương trong vụ đánh bom tự sát ở đám tang phía Đông Afghanistan.

Đài Sputnik hôm 12-5 dẫn lời phát ngôn viên của tỉnh trưởng tỉnh Nangarhar, Attaullah Khogyani, cho biết vụ đánh bom xảy ra tại đám tang của một cảnh sát trưởng.

Theo lời các nhân chứng, 7 người thiệt mạng tại đám tang của ông Haji Sheikh Ikram. Người này vừa qua đời tối 11-5 vì một cơn đau tim. Ông Ikram trước đây giữ chức cảnh sát trưởng huyện Khewa.

“Báo cáo ban đầu cho thấy tổng cộng 40 người thiệt mạng và bị thương. Vụ đánh bom do một kẻ tấn công liệu chết thực hiện. Những thông tin khác sẽ được công bố sau” – ông Khogyani nói vắn tắt.

Kích bom ở đám tang, hàng chục người chết oan uổng - Ảnh 1.

Ít nhất 40 người thiệt mạng và bị thương trong vụ đánh bom tự sát ở phía Đông Afghanistan. Ảnh: Newsy-today

Tỉnh Nangarhar gần biên giới Pakistan từ lâu đã trở thành thành trì của cả tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng lẫn phong trào Taliban. Khu vực này ghi nhận một số vụ đụng độ ác liệt trong những năm gần đây khi lực lượng quốc tế và Taliban đều nhắm vào IS.

Mặc dù cơ bản bị đẩy ra khỏi tỉnh Nangarhar nhưng IS vẫn có khả năng tấn công vào các trung tâm đô thị ở tỉnh Nangarhar.

Trong một diễn biến khác, một nhóm tay súng đã tấn công bệnh viện ở phía Tây Kabul – Afghanistan, chưa rõ con số thương vong hay thiệt hại nếu có. Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Afghanistan Marwa Amini cho biết lực lượng đặc biệt nhanh chóng được triển khai tới hiện trường.

Một bác sĩ nhi khoa chạy thoát kể lại rằng ông nghe thấy tiếng nổ lớn ở lối vào tòa nhà. “Bệnh viện có rất nhiều bệnh nhân và bác sĩ. Bên trong đang rất hỗn loạn” – bác sĩ này nói.

Bệnh viện nằm ở phía Tây Kabul, nơi sinh sống của cộng đồng Hazara thiểu số. Đây là mục tiêu thường xuyên của IS. Vụ tấn công xảy ra chỉ 1 ngày sau khi 4 quả bom bên đường phát nổ ở phía Bắc Kabul làm 4 dân thường bị thương, trong đó có một đứa trẻ. IS sau đó nhận trách nhiệm vụ đánh bom.

Hồi tháng 3-2017, IS cũng mở cuộc tấn công vào một trong những bệnh viện lớn nhất Afghanistan. Các tay súng của nhóm cải trang thành bác sĩ và giết chết hàng chục người.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*