Quảng Bình: Hai người mất tích, hơn 18 nghìn ngôi nhà chìm trong lũ

Sáng 2-11, Ban Chỉ huy phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình cho biết, mưa lũ trong hai ngày qua đã làm hai người mất tích, 18.046 ngôi nhà bị ngập, cơ sở hạ tầng bị thiệt hại nặng.

Sáng nay, mưa tại Quảng Bình đã giảm. Nước trên các sông xuống rất chậm và vẫn còn ở mức cao, việc ngập lụt diễn ra trên diện rộng. Mưa lũ đã làm hai người mất tích, là: Nguyễn Văn Phương (SN 1984, thôn 8 xã Xuân Trạch, Bố Trạch) đi tìm trâu bị mất tích lúc 14 giờ ngày 1-11 và Hà Thái Dương (SN 1993, ở thôn Tây Hóa, xã Mai Hóa, Tuyên Hóa) mất tích lúc 17 giờ ngày 1-11 do bị nước cuốn trôi. Ngoài ra, có năm người bị thương.

Toàn tỉnh có 18.046 ngôi nhà bị ngập. Trong đó, thị xã Ba Đồn có 7.487 nhà, riêng bị ngập từ một m trở lên chiếm 60%. Huyện Tuyên Hóa có 6.322 nhà bị ngập, trong đó 170 nhà ngập hơn ba m và 3.175 nhà từ một đến ba m. Một ngôi nhà bị sập là của chị Nguyễn Thị Mai, ở thon Thuận Tiến, xã Thuận Hoá.

Quốc lộ 1A qua tỉnh Quảng Bình bị ngập một điểm ở phía nam nhưng phương tiện có thể lưu thông được. Đường sắt bắc – nam cũng bị tắc trong bốn giờ, đến sáng 1-11 đã thông trở lại nhưng tàu qua đây chỉ với năm km/h. Tất cả các tuyến quốc lộ, đường Hồ Chí Minh, tỉnh lộ, đường liên xã, liên thôn bị ngập và sạt lở, gây chia cắt. Đến trưa 2-11, giao thông trên các tuyến đường này vẫn đang ách tắc. Trên quốc lộ 12A còn sáu xe của hai đoàn cứu trợ bị mắc kẹt, đang được hướng dẫn về nơi an toàn để chờ nước rút.

Theo báo cáo của UBND huyện Quảng Trạch, có năm tàu cá trên địa bàn bị chìm và trôi mất. Tuy nhiên, sáu thuyền viên trên tàu cá mang số hiệu QB98750 bị chìm ngoài cửa sông Gianh đã được cứu sống.

Tàu cá QB98750 bị chìm ngoài cửa sông Gianh, sáu ngư dân được cứu sống.

Nguồn Nhân dân