Quá tải phương tiện lưu thông qua Cầu Rạch Miễu dịp 2/9

(THTG) Do mật độ phương tiện giao thông tăng đột biến so với ngày thường nên sáng ngày 2/9, giao thông từ các ngả đường dẫn lên Cầu Rạch Miễu gặp nhiều khó khăn, các phương tiện phải sắp hàng dài ra đến ngã ba Trung Lương và di chuyển rất chậm.

Untitled 1

Quá tải phương tiện lưu thông qua Cầu Rạch Miễu dịp 2/9

Nguyên nhân là do lượng phương tiện xe gắn máy tăng cao vì số người đi làm ăn xa về quê qua hướng Bến Tre, cộng thêm với lượng người đi chơi lễ 2/9. Mặc dù không xảy ra ùn tắc giao thông nhưng đã xảy ra tình trạng ùn ứ phương tiện cục bộ. Đáng chú ý là nhiều người điều khiển phương tiện xe gắn máy đã lách lên vỉa hè để cố vượt qua đám đông, gây ra tình trạng mất trật tự về giao thông. Lực lượng CSGT Tiền Giang đã điều tiết ở nhiều nút giao thông dẫn lên Cầu Rạch Miễu, chủ yếu giải phóng lượng xe gắn máy, chỉ cho các phương tiện xe khách, xe tải đi lên cầu theo từng đợt nhỏ. Do lượng phương tiện quá đông nên phải xếp hàng dài chờ lên cầu.

Nhìn chung, người điều khiển phương tiện chấp hành nghiêm hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông và sự điều tiết của lực lượng làm nhiệm vụ nên không có sự cố xảy ra.

Đến xế chiều ngày 2/9, mật độ phương tiện qua Cầu Rạch Miễu đã giảm đáng kể, giao thông trên Cầu và các đường dẫn lên Cầu đã trở nên thông thoáng./.

BT&QF: Khánh Hồng