Quả bóng vàng Việt Nam 2014 chấn thương nhẹ

Phạm Thành Lương và 3 tuyển thủ quốc gia khác đã bị chấn thương trong buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam và đội U.23 Việt Nam vào sáng hôm qua (6-5). Thành Lương bị đau nhẹ vào đầu buổi tập, có thể do đã dính chấn thương khi đá ở V-League. Hai tuyển thủ quốc gia khác nhưng thuộc biên chế đội U.23 là Nguyễn Huy Hùng và Nguyễn Thanh Hiền cũng bị đau. Đội U.23 còn một người nữa là Huỳnh Tấn Tài phải tập riêng cùng bác sĩ Kubo Shinichi.

Các tuyển thủ đội tuyển quốc gia tập luyện rất tích cực. Ảnh: QUANG THẮNG

Trường hợp khó hiểu nhất là việc hậu vệ Phạm Mạnh Hùng không tham gia luyện lập và đã báo trước với các bác sĩ của đội U.23. Thông tin ban đầu cho biết cầu thủ này bị bệnh, không đủ thể lực để tập. HLV Miura chưa biết chuyện này, do hôm qua ông làm việc chủ yếu với các tuyển thủ đội tuyển quốc gia.

Không có HLV Miura, đội U.23 do trợ lý Trần Công Minh hướng dẫn buổi tập đầu tiên dưới thời tiết nắng gắt tại Hà Nội trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Cũng liên quan tới đội U.23, HLV Toshiya Miura mới đây đã đích thân chỉ định số áo cho từng cầu thủ, qua đó chiếc áo số 10 được giao cho tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Việc ăn, ở của các tuyển thủ trong đợt tập trung “2 trong 1” này cũng được HLV Miura chú ý. Ông thầy người Nhật tỏ ra khá khắt khe với các sinh hoạt cá nhân của học trò khi yêu cầu lắp camera giám sát phòng ăn nhằm… ép các cầu thủ ăn uống đầy đủ. Thêm nữa, ông cũng đặt ra “luật” không cho phép các cầu thủ trong cùng CLB được ở chung phòng.

Trả lời báo chí trong ngày đầu tập trung, HLV Miura khẳng định việc vào bán kết SEA Games 28 không hề là mục tiêu dễ dàng của U.23 Việt Nam: “Chúng ta nằm cùng bảng với 2 đội rất mạnh là Thái Lan và Malaysia nên mục tiêu ấy không dễ đạt được. Tôi nghĩ rằng Thái Lan cũng gặp khó khăn tương tự chúng ta. Họ cũng có một HLV phải dẫn dắt 2 đội bóng dự cả SEA Games và World Cup. Tôi đã có kế hoạch dẫn dắt cả 2 đội rất cụ thể. Mỗi ngày, tôi tập luyện với từng đội. Trong những ngày 2 đội cùng tập luyện, tôi sẽ chọn một đội và giao đội còn lại cho trợ lý. Tôi cũng đã giao giáo án tập cho họ”.

Nguồn SGGP