Phương tiện qua cầu Rạch Miễu chiều 29/4 tăng đột biến

(THTG) Chiều tối ngày 29-4, lưu lượng phương tiện lưu thông từ hướng thành phố Hồ Chí Minh qua cầu Rạch Miễu tăng đột biến so với ngày thường, đã gây ra tình trạng ùn ứ cục bộ và lưu thông chậm.

Ket xe cau Rach Mieu 4 Ket xe cau Rach Mieu

Người dân từ Tp. Hồ Chí Minh về nghỉ lễ tăng đã gây tình trạng ùn tắc giao thông qua Cầu Rạch Miễu chiều tối 29-4. Ảnh: Minh Trí

Nguyên nhân dẫn đến lưu lượng phương tiện qua cầu Rạch Miễu tăng cao là do người dân các tỉnh Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long về quê nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Mặc dù xe vận tải hành khách công cộng liên tỉnh đã được hoạt động trở lại, nhưng do yêu cầu phòng dịch Covid-19, nên số lượng xe khách tham gia lưu thông hạn chế rất nhiều so với ngày thường. Theo ghi nhận của phóng viên, phần lớn là người dân về quê bằng xe gắn máy, cộng với số lượng xe tải, xe vận chuyển hàng hóa tăng cao, nên đã gây ra tình trạng ùn ứ cục bộ từ đầu đường Quốc lộ 60, đoạn qua địa bàn tỉnh Tiền Giang đến cầu Rạch Miễu, dài khoảng 3 km.

Ket xe cau Rach Mieu 2 Ket xe cau Rach Mieu 3

Ảnh: Minh Trí

Lực lượng Cảnh sát giao thông công an Tiền Giang có mặt kịp thời để điều tiết, phân luồng, ưu tiên cho các phương tiện lưu thông theo hướng từ Tiền Giang đi Bến Tre, hạn chế thấp nhất tình trạng ách tắc giao thông, không để xảy ra tình trạng mất trật tự an toàn giao thông. Đặc biệt, Cảnh sát giao thông công an Tiền Giang đã bố trí các đội tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông trên Quốc lộ 60, nhằm kéo giảm tai nạn giao thông.

Điều đáng ghi nhận là hầu hết người tham gia giao thông đều đeo khẩu trang và lực lượng cảnh sát giao thông thực hiện nhiệm vụ tại điểm nóng này cũng đeo khẩu trang và chấp hành nghiêm các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Kim Nữ