Phương Mỹ Chi tiếp tục soan ngôi các “sao” lớn

Với điểm số quá cách biệt, Quê em mùa nước lũ do Phương Mỹ Chi thể hiện tiếp tục vượt qua nhiều ngôi sao lớn khác, để nắm giữ vị trí quán quân Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích tuần 10.

Ảnh minh họa

Phương Mỹ Chi tiếp tục đứng đầu Bảng xếp hạng tuần 10 Bài hát yêu thích

Với phần trình diễn trong liveshow tháng 3 của chương trình BHYT tại thành phố Hồ Chí Minh, Phương Mỹ Chi tiếp tục tạo nên một con sóng mạnh mẽ ngay tại sân khấu và trên BXH của chương trình. Với tổng bình chọn áp đảo các ca khúc còn lại (26,57%), Phương Mỹ Chi cùng ca khúc “Quê em mùa nước lũ” tiếp tục có được vị trí quán quân của BXH BHYT Tuần 10. Ca khúc này thể hiện sự thống trị BXH khi đứng đầu ở cả 3 hình thức bình chọn là Hội đồng khán giả đại diện, Lượt nghe và từ Tin nhắn mà trước đó rất ít ca khúc đạt được.

Cùng với Phương Mỹ Chi, Sơn Tùng M-TP và Cát Tường giữ được sự ổn định ở cả 3 hình thức bình chọn và lần lượt giữ vị trí 2 và 3 với tổng bình chọn 10,59% và 7,17%. “Em của ngày hôm qua” và “Vết mưa” là 2 ca khúc đang được yêu thích trên nhiều bảng xếp hạng và diễn đàn cũng như liên tục có những bản cover đa dạng.

Hình thức lan truyền theo cấp số nhân trong cộng đồng khán giả trẻ tạo nên một nền thuận lợi cho Sơn Tùng MT-P và Cát Tường. Đây là 2 nghệ sĩ trẻ có chất lượng và trên hết, có màu sắc giải trí rõ nét, chứ không chỉ dừng lại ở sức trẻ và gu âm nhạc tinh tế. Nếu như Sơn Tùng M-TP “lấn chiếm” sân khấu bằng bản lĩnh và chất nghệ sĩ, thì Cát Tường lại cho thấy sự day dứt đầy nữ tính trong hình ảnh “tomboy” của cô quả thực là sức hút khó cưỡng.

Nằm ở vị trí thứ 4 với 6,46% tổng bình chọn, không bất ngờ, là ca khúc “Trở về” với phần trình diễn của ca sĩ Trọng Tấn. Giữ vị trí thứ 2 về bình chọn từ Hội đồng khán giả đại diện, “Trở về” là ca khúc không chỉ đơn thuần nói về tình yêu quê hương đất nước, mà ẩn sâu phía sau, là sự len lỏi một cách ngọt ngào của tình cảm giữa con người với nhau. Ca sĩ Trọng Tấn là một giọng hát đẳng cấp, thật khó để khen về độ chín của anh tại thời điểm này, vì sự chín chắn, cảm xúc của Trọng Tấn trên một nền tảng kĩ thuật, đã “đẩy” cách xử lý ca khúc của anh trở nên điêu luyện.

4 vị trí tiếp theo là tiên đề nổi bật chứng minh cho sự mạnh mẽ và nội lực trong âm nhạc. Nét tài tử, tự tin của Trịnh Thăng Bình trên sân khấu làm cho ca khúc “Người ấy” (3,48%) trở nên cảm xúc hơn hẳn bản studio vốn đã rất nổi tiếng của anh. Như Trịnh Thăng Bình đã từng tâm sự, anh muốn đem “Người ấy” đi càng xa, càng sâu trong lòng khán giả càng tốt, chính vì vậy, với một ca khúc “hit”, chàng ca sĩ này luôn muốn thay đổi, làm mới và trọn vẹn cảm xúc hơn nữa để gửi gắm tới khán giả.

Có một chút giảm nhẹ về tổng bình chọn (3,31%), nhưng ca khúc “Chảy đi sông ơi” của ca sĩ Trang Nhung vẫn vững vàng ở vị trí thứ 6. Tuy nhận được nhiều ý kiến “phê bình” về phần trang phục không hợp với ca khúc, nhưng phong cách đầy lửa, cũng như một giọng hát vững vàng hiếm thấy đã giúp cho phần thể hiện của cô lấn át được hết những yếu điểm khác. Với những đoạn gằn phù hợp với các ca khúc Pop/Rock cũng như khả năng tập trung đặc biệt cho phần trình diễn, những ca khúc “nặng đô” và cần sự trường lực của ca sĩ là những lựa chọn thuyết phục dành cho cô ca sĩ đất mỏ này.

Ảnh minh họa

Bản tình ca ngày nắng của cặp tình nhân Vũ Hà Anh – Dương Hoàng Yến có sự tăng tốc mạnh mẽ

Giữ được sự ổn định về tổng bình chọn (2,31%), nhưng bản song ca ngọt ngào, tươi sáng của Hà Anh và Hoàng Yến tiến một bậc lên vị trí thứ 7 trên BXH Tuần 10. Nếu như trước đây, phần trình diễn song ca của cặp đôi tình nhân này diễn ra tự nhiên, cảm xúc, thì hiện tại, họ đã tiến thêm môt bước nữa khi tạo nên được sự ăn ý trên sân khấu. Một Dương Hoàng Yến đã bớt già dặn như trong các ca khúc “diva” để làm nền cho một Hà Anh hoạt náo trên sân khấu với điểm mạnh về vũ đạo, điều này tạo nên màu sắc hoà quyện trong ca khúc “Bản tình ca ngày nắng”.

Bám sát cặp đôi trai tài – gái sắc này, hiện tượng của năm 2013 Bùi Anh Tuấn cùng “Nơi tình yêu bắt đầu” cũng tiến một bậc lên vị trí thứ 8 (2,06%). Không phải nói thêm nhiều về giai điệu quen thuộc và một bản “hit” thuộc hàng phổ biến nhất trong năm 2013 vừa qua, nhưng cái cách Bùi Anh Tuấn giữ được sức nóng cho ca khúc này với người hâm mộ thì không phải ca sĩ trẻ nào cũng làm được.

Vị trí thứ 9 (1,85%) thuộc về một ca khúc mới trong BXH, đó là “Thênh thang” với giọng ca Hồ Trung Dũng và Ngọc Tuyền. Nếu như nhiều người thắc mắc về ca khúc song ca này, khi phần tham gia của Ngọc Tuyền chỉ dừng lại ở những đoạn bè giọng cao, thì thực sự, đây là một sự góp mặt rất giá trị, khiến cho ca khúc này của Hồ Trung Dũng thật sự “thênh thang” hơn. Hồ Trung Dũng là một giọng nam đẹp, vấn đề của anh chỉ là ca khúc và tìm được những giọng ca kết hợp cùng, hướng đi này của anh đang ngày càng trở nên rõ ràng hơn.

Nguồn VnMedia

Giữ nguyên ở vị trí thứ 10 chính là nhóm 5 Dòng Kẻ với ca khúc “Rơi” (1,73%). Với một đội hình gần như đã được tinh giản đến mức gọn gàng, nhưng 3 thành viên Bảo Lan, Lan Hương, Thuỳ Linh vẫn cho thấy đẳng cấp của một ban nhạc nữ đời đầu. Sự vượt trội về kĩ thuật, trình diễn của 5 Dòng Kẻ cùng với sức sáng tạo mạnh mẽ theo thời gian là công cụ giúp cho nhóm nhạc luôn duy trì được vị thế của họ, dù mỗi năm đều có hàng loạt tài năng trẻ xuất hiện. “Rơi” là một ca khúc có concept hình ảnh và văn học rõ ràng, chính vì vậy, những từ ngữ dường như rời rạc, nhưng lại được kết nối với nhau rất linh hoạt trên nền giai điệu biến ảo.