Phù Dao hoàng hậu

(THTG) Phù Dao Hoàng Hậu là dự án phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình xuất sắc do tác giả Thiên Hạ Quy Nguyên sáng tác.

Nội dung phim Phù Dao Hoàng Hậu kể về nàng Mạnh Phù Dao (Dương Mịch) – một cô gái kiên cường, túc trí đa mưu vì muốn thu thập “mật lệnh” của Ngũ Châu mà phải trải qua muôn ngàn hiểm nguy. Trên đường lang bạt tìm cách phá giải phóng ấn Ngũ Trùng theo lời dặn của Chu Thúc, nàng gặp gỡ Thái Tử Trưởng Tôn Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên). Sau khi cùng nhau trải qua hoàn loạt biến cố, nhận ra tâm ý của nhau, bên nhau trọn đời.

imager_4_27115_700

Phù Dao hoàng hậu không phải là “Nữ chính lớn” loại này, bộ phim được cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thiên Hạ Quy Nguyên, kể về một câu chuyện truyền kỳ, vì tập hợp mật lệnh ngũ châu nên Phù Dao bôn ba khắp nơi, vượt qua những chặng đường đầy nguy hiểm, trên đường đi cô quen và nảy sinh tình cảm với thái tử thành Vô Cực – Trưởng Tôn Vô Cực. Trong câu chuyện này, Phù Dao thể hiện một loại giá trị quan mới về chủ nghĩa nữ quyền, cô khinh thường việc dựa dẫm vào đàn ông, nhưng cũng không vì nắm giữ quyền thế và sức mạnh mà cố ý phô diễn uy lực của phụ nữ, mà là theo đuổi một loại bình đẳng thật sự.

Nhà điều hành sản xuất Dương Hiểu Bồi cho biết, cách thiết kế nhân vật và tình tiết bộ phim mang đậm tính hiện đại: Phù Dao khác với hình tượng nữ chính trước đây như có tâm kế, tranh giành quyền lực, có số phận đáng thương, Phù Dao có tính cách độc lập, kiên cường, lý trí. Cô sống vì đại nghĩa, khí độ bất phàm. Có thể nói, cách thiết kế nhân vật như vậy có ảnh hưởng tích cực đến đối tượng khán giả trẻ.

5157_Trong_phim_Phu_Dao_co_nhiYu_than_phYn_khac_nhau_nen_DYYng_MYch_cYng_xuYt_hiYn_vYi_nhiYu_tYo_hinh_nhan_vYt_3

 Trong phim, Phù Dao có nhiều thân phận khác nhau nên Dương Mịch cũng xuất hiện với nhiều tạo hình nhân vật

Về tình yêu nam nữ, bộ phim thể hiện trạng thái “anh mạnh, em càng mạnh”, nam chính Trưởng Tôn Vô Cực là nhân vật mang tính truyền kỳ, cũng là nhân vật nổi tiếng thời thượng cổ. Loại quan hệ nhân vật mới mẻ này đã đột phá khuôn mẫu cũ cùng loại hình trước đây, khán giả sẽ không còn dõi theo quá trình trưởng thành hay con đường trả thù của nhân vật chính… đã mở ra một hướng đi mới cho tình yêu trong phim thần tượng cổ trang.

Nhà làm phim Từ Hiểu Âu cho biết, khi quyết định đưa Phù Dao hoàng hậu lên màn ảnh không chỉ đơn giản dựa theo số lượt đọc truyện hoặc sản lượng xuất bản, mà là giá trị quan. Nguyên tắc cơ bản là: câu chuyện hay, giá trị quan, sức lôi cuốn. Câu chuyện Phù Dao hoàng hậu dưới vỏ bọc cổ trang, còn truyền tải giá trị quan về phụ nữ được xã hội hiện đại ủng hộ.

5154_LYn_YYu_tien_DYYng_MYch_va_NguyYn_Kinh_Thien_Yong_cYp_tren_man_Ynh

Kính mời quý khán giả đón xem bộ phim “Phù Dao hoàng hậu” sẽ được phát sóng vào lúc 19 giờ 45 phút hàng ngày trên sóng Truyền hình Tiền Giang bắt đầu từ 6/7/2021.