Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác tiêm vắc-xin và dạy học trực tiếp tại huyện Tân Phú Đông

(THTG) Chiều ngày 19-11, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm trưởng đoàn đã đến thăm và kiểm tra công tác dạy và học trực tiếp tại huyện Tân Phú Đông; kiểm tra công tác tiêm vắc-xin Covid-19 tại Trường THPT Chợ Gạo. Tiếp đoàn công tác có ông Nguyễn Văn Vĩnh- Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Mười – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng với lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Tiền Giang.

PTT Vu Duc Dam 10

PTT Vu Duc Dam 9

PTT Vu Duc Dam 8

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi với giáo viên và học sinh việc tổ chức dạy và học trực tiếp tại Trường THCS Phú Đông. Ảnh: Bùi Phong

Tại huyện Tân Phú Đông, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm Trường THCS Phú Đông. Tại đây, Phó thủ tướng đã ân cần thăm hỏi tình hình dạy và học trực tiếp của học sinh và giáo viên nhà trường. Qua kiểm tra thực tế, Phó Thủ tướng đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Tiền Giang, huyện Tân Phú Đông trong việc cho học sinh khối 9 và 12 trở lại trường. Báo cáo với Phó Thủ tướng, lãnh đạo Trường THCS Phú Đông cho biết, nhà trường có 77 học sinh khối 9; đến nay đã tiêm vắc-xin cho 76 học sinh, 1 học sinh chưa tiêm vì đang cách ly y tế.

PTT Vu Duc Dam

PTT Vu Duc Dam 5

 Phó Thủ tướng trao đổi với lãnh đạo tỉnh Tiền Giang về công tác phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Bùi Phong

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, lãnh đạo tỉnh Tiền Giang, huyện Tân Phú Đông cần có giải pháp cụ thể để đưa huyện Tân Phú Đông trở về vùng xanh, tăng tốc việc tiêm vắc-xin mũi 2 cho người dân, khi đến hạn, tiếp tục tuyên truyền vận động người dân trên địa bàn huyện tiêm vắc-xin phòng Covid-19 để đạt tỷ lệ miễn dịch cộng đồng; nhắc nhở người dân không được chủ quan và thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, nhất là tuân thủ “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế; tiếp tục phối hợp với Bộ Y tế thực hiện Chương trình thí điểm điều trị sử dụng thuốc kháng vi-rút Molnupiravir có kiểm soát, cho các trường hợp mắc Covid-19 thể nhẹ, thể không triệu chứng. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu huyện Tân Phú Đông cũng cần tiếp tục theo dõi để có những chỉ đạo sâu sát trong tình hình cho học sinh trở lại trường một cách an toàn, hiệu quả, tạo được sự đồng thuận từ phía phụ huynh.

PTT Vu Duc Dam 12

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi tại Trường THPT Chợ Gạo…

PTT Vu Duc Dam  14

…và tặng quà cho lãnh đạo nhà trường. Ảnh: Bùi Phong

Tại trường Trung học phổ thông Chợ Gạo, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vui mừng khi biết được sau 2 ngày triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19, trường có hơn 2.000 học sinh được tiêm phòng vắc-xin Covid-19, đạt hơn 95% so với tổng số học sinh của trường (số còn lại do có một số học sinh là F1, F0 đang cách ly không thể đi tiêm phòng). Công tác tổ chức dạy trực tuyến của trường tổ chức chu đáo, đảm bảo chất lượng. Dịp này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tặng quà lưu niệm cho nhà trường nhân kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam và kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường THPT Chợ Gạo.

Thu Thuỷ

Tags: